Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu ở người lớn, người trưởng thành

[Total: 6    Average: 1.7/5]

Ở tuổi trưởng thành khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phải làm sao?

Sau đây Phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ kiến thức về bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn, người trưởng thành người trung niên để xem ở độ tuổi này các đáng mày râu nên làm gì, có quan hệ được không, và nếu quan hệ thì ảnh hưởng như thế nào? Và có nên cắt hẹp bao quy đầu hay không?

Hẹp bao quy đầu không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà có nhiều trường hợp đến tuổi trưởng thành rồi vẫn có thể bị hẹp bao quy đầu. Riêng hẹp bao quy đầu ở thanh niên hay tuổi trưởng thành có ảnh hưởng không hỏ tới đời sống tình dục. Sau đây phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Bệnh hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày của người bệnh , tuy nhiên nhiều nam giới vẫn âm thầm chấp nhận sống chung với bệnh, lý do cũng vì liên quan đến bộ phận sinh dục, nên nhiều người e ngại, không đi khám, không biết các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải là gì?. Hiểu được điều này, các chuyên gia đã có bài chia sẻ một bài thông tin về bệnh hẹp bao quy đâu ở nam giới, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin và có cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Người trưởng thành bị hẹp bao quy đầu có nên cắt

Bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn có 2 dạng chính đó là: hẹp bao quy đầu bệnh lý và hẹp bao quy đâu sinh lý. Trong một số trường hợp hẹp bao quy đâu cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu sinh lý:

Trẻ em sinh ra thường mắc bệnh hẹp bao quy đầu bẩm sinh, cùng với sự phát triển và biến đổi của cơ thể bé trai, khi bước vào tuổi trưởng thành, lỗ bao da quy đầu sẽ tự động được nong rộng và quy đầu có thể dễ dàng tuột ra khi cương cứng.

Bệnh hẹp bao quy đầu cũng cần được theo dõi thường xuyên, trường hợp có những bất thường cần nhanh chóng tìm đến sự can thiệt của bác sĩ.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Trường hợp nam giới khi bước vào tuổi trưởng thành da bao quy đầu bao quanh dương vật, gần như trùm kín quy đầu, cả khi ỉu xìu và cương cứng, quy đầu đều không để lộ ra ngoài được, nam giới cần có tác động ngoại lực để lộn quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở thanh niên

Khi chưa có quan hệ tình dục, những bất tiện do bệnh hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày: khó khăn trong việc vệ sinh, không thể vệ sinh hết các chất cặn bã và nước thải tồn đọng bên trong bao da quy đầu . Đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm nam khoa.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Ở người trưởng thành, đa phần là những người đã có quan hệ tình dục, những tác động tiêu cực của bệnh không chỉ dừng lại ở những bất tiện trong cuộc sống và vệ sinh hằng ngày mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hôn nhân gia đình.

Hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới hiện nay, khi mà hẹp bao quy đầu chính là căn nguyên của bệnh xuất tinh sớm, và yếu sinh lý ở nam giới.

Chữa bệnh hẹp bao quy đầu dứt điểm cho người lớn

Các chuyên gia nhận định bệnh hẹp bao quy đầu nếu không sớm được phát hiện và điều trị, người bệnh có thể phải chịu những biến chứng nguy hiểm như viêm bao quy đầu, ung thư dương vật dẫn đến vô sinh nam giới.

Chính vì vậy nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu nên thường xuyên theo dõi và sớm có phương hướng điều trị kịp thời, có thể cần đến can thiệp ngoại khoa phẫu thuật cắt bao quy đầu để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp, hoặc băn khoăn về căn bệnh hẹp bao quy đầu, bạn hãy nhấp chuột chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung, Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)

Comments

comments