Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không

[Total: 3    Average: 2.7/5]

Hỏi: Bác sĩ ơi, hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không? Trước đây khi còn nhỏ cháu nhà tôi cũng được bác sĩ chẩn đoán là bị hẹp bao quy đầu nhẹ thế nhưng vì cháu con nhỏ nên gia đình không muốn tiến hành thủ thuật. Đến bây giờ cháu đã học gần hết cấp 3 và vẫn tâm sự với bố về những chuyện thầm kín thì mới biết con vẫn chưa khỏi bệnh, không biết nếu vẫn không cắt bao quy đầu thì cháu có bị làm sao không? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. (Dương Trung Nghĩa – 38 tuổi)

Trả lời:

Chào anh Nghĩa

Trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời cảm ơn đến anh vì đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám của chúng tôi là nơi chia sẻ những băn khoăn thắc mắc của mình về tình trạng của cháu trai nhà mình đang gặp phải.

Sau đây các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp anh giải đáp tất cả những băn khoăn này một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không

Hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không

Hẹp bao quy đầu nhẹ là hiện tượng gì?

Trước khi đưa ra lời khuyên dành cho anh Nghĩa thì các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được đề cập một số vấn đề có liên quan đến hiện tượng hẹp bao quy đầu nhẹ ở nam giới như sau:

Hẹp bao quy đầu nhẹ là một dạng của hẹp bao quy đầu. Thông thường, khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phần da quy đầu sẽ bó bọc chặt và kín lấy đầu dương vật, để hở một lỗ tiểu rất nhỏ để đi tiểu, da quy đầu sẽ không thể nào lộn xuống để vệ sinh và khi cương cứng. Những nam giới nào có biểu hiện này thì tình trạng bệnh được coi là khá nặng.

Còn đối với trường hợp con trai anh Nghĩa bị hẹp bao quy đầu nhẹ thì lớp da quy đầu có thể chỉ che phủ một nửa phần quy đầu và vẫn có thể lộn xuống, lộn lên để vệ sinh nhưng vẫn không thể dễ dàng như những người bình thường được.

Vậy hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không?

Các bác sĩ cho biết: những bất thường ở cơ quan sinh dục sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của nam giới. Vậy hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không? Câu trả lời vẫn là có không những thế các bác sĩ còn khuyên mọi người nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Vì vậy, với trường hợp của con trai anh Nghĩa các bác sĩ khuyên anh nên đưa con đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh triệt để. Có thể trong suốt quãng thời gian mà bé bị hẹp bao quy đầu nhẹ cũng đã phải chịu không ít những vấn đề khó khăn mà cha mẹ không hề hay biết.

Hẹp bao quy đầu nhẹ có cần cắt không

Hẹp bao quy đầu nhẹ vẫn cần tiến hành điều trị như bình thường

Không những thế tiến hành cắt bao quy đầu cho cháu còn giúp cháu có thể tránh được rất nhiều vấn đề phiền toái khác sau đây:

– Giảm nguy cơ viêm nhiễm: khi được cắt bao quy đầu chắc chắn các bạn nam sẽ dễ dàng hơn cho bến đề vệ sinh cơ quan sinh dục và tránh được rất nhiều các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu.

– Giúp cho cậu nhỏ có điều kiện phát triển được tốt hơn: những bé trai nào được tiến hành cắt bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu từ sớm thì cậu nhỏ sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn những người không cắt bao quy đầu khi có bệnh.

– Không gặp trở ngại trong vấn đề sinh hoạt vợ chồng trong tương lai: phần lớn nam giới khi lập gia đình mà vẫn chưa cắt bao quy đầu đều gặp phải những khó khăn nhất định trong lần quan hệ đầu tiên. Bao quy đầu không thể lộn xuống khi quan hệ có thể gây đau đớn, hoặc gây xuất tinh sớm… Chính vì thế, cắt bao quy đầu luôn là sự lựa chọn lớn nhất.

Cách chữa hẹp bao quy đầu nhẹ bằng cách cắt bao quy đầu

Hiện nay, cắt bao quy đầu được coi là cách chữa hẹp bao quy đầu nhẹ tốt nhất được sử dụng nhiều nhất tại rất nhiều các cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa hiện đang thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc với nhiều ưu điểm tuyệt đối trong điều trị như: không gây đau đớn, không để lại sẹo và không gây biến chứng… Chính vì thế, anh Nghĩa có thể đưa con đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám để được các chuyên gia giúp đỡ.

Khép lại những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho anh Nghĩa cũng như tất cả những ai đang quan tâm về vấn đề hẹp bao quy đầu nhẹ. Nếu vẫn còn lo lắng hay điều gì khó nói mọi người có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Comments

comments