Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu có thể tự lộn được không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn là hẹp bao quy đầu có tự lộn được không? Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, kể cả người trưởng thành và những bé trai. Hầu hết mọi người khi bị hẹp bao quy đầu thì có thói quen tự lộn ra. Đây có phải cách giải quyết đúng đắn.

Cùng tham khảo bài phân tích về hiện tượng hẹp bao quy đầu, lộn hẹp bao quy đầu để xem mình đã làm đúng chưa. Đồng thời tìm ra giải pháp hiệu quả cho bản thân.

Hẹp bao quy đầu có thể tự lộn được không?

Hẹp bao quy đầu có thể tự lộn được không?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

Trên đầu dương vật của nam giới, có một lớp da bao quanh. Lớp da này bao gồm hai mặt tách rời với dương vật. Ở người bình thường, lớp niêm mạc bao quy đầu có thể kéo tụt lên tụt xuống để che đầu dương vật hoặc để lộ bộ phận này ra. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, lớp niêm mạc bên trong của bao quy đầu và gắn với quy đầu dương vật thành một thể thống nhất hoặc trên lỗ bao quy đầu rất nhỏ khiến không thể kéo tụt lên tụt xuống và đầu dương vật không thể lộ ra được. Đó chính là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và là hiện tượng sinh lý bình thường, không đáng lo ngại. Hầu hết chúng sẽ tự khỏi đi khi trẻ lên 2- 3 tuổi, muộn nhất là trẻ lên 4-5 tuổi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không thể tự mất đi hiện tượng hẹp bao quy đầu. Lúc này cần có những biện pháp giải quyết hiệu quả, không thể để tình trạng này diễn biến đến độ tuổi trưởng thành.

Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng: hẹp bao quy đầu khiến dương vật không được phát triển bình thường, gây ra tình trạng khó khăn, đau đớn và gặp nhiều trở ngại trong hoạt động quan hệ tình dục, đồng thời đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm bao quy đầu, viêm nhiễm dương vật…)

Do đó, cần thực hiện điều trị hiện tượng này sớm. Một trong những phương pháp mọi người thường xuyên áp dụng để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu là tự lộn bao quy đầu ? Cách làm này có đúng hay không?

Hẹp bao quy đầu có thể tự lộn được không?

Về vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có thể tự lộn bao quy đầu trong một số trường hợp nhất định. Đó là khi bị hẹp nhẹ, bán hẹp bao quy đầu, lộn bao quy đầu một cách nhẹ nhàng và không gây cảm giác đau đớn, khó chịu hay tổn thương. Phương pháp này tốt nhất chỉ nên áp dụng đối với những bé trai.

Trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành mà khi cố tình lộn bao quy đầu gây cảm giác đau đớn, rách bao quy đầu hay tổn thương dương vật thì tuyệt đối không nên thực hiện. Nếu còn cố tình thực hiện hẹp bao quy đầu thì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới: rách bao quy đầu, tổn thương dương vật, gây bội nhiễm và viêm nhiễm dương vật từ đó ảnh hưởng lớn đến chức năng và khả năng của dương vật.

hẹp-bao-quy-dau-co-thẻ-tụ-lọn-duọc-khong-2

Vậy đâu là phương pháp giải quyết tình trạng hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất?

Vậy đâu là phương pháp giải quyết tình trạng hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất?

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Hẹp bao quy đầu nên được điều trị bằng phương pháp cắt hẹp bao quy đầu. Đây là một tiểu thuật nhỏ, an toàn để giải quyết một số tình trạng bất thường về bao quy đầu như hẹp, nghẹt, dài, bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu nên thực hiện ở trẻ bị hẹp bao quy đầu trên 5 tuổi và trước độ tuổi dậy thì. Nếu qua độ tuổi dậy thì mới phát hiện tình trạng hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, hẹp bao quy đầu được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả với công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Qúa trình tiến hành không đau, không xâm lấn, quá trình phục hồi nhanh và không làm ảnh hưởng đến chức năng dương vật là những ưu điểm của phương pháp này.

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại này đang được thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây trở thành cơ sở tiến hành cắt bao quy đầu hàng đầu tại thủ đô.

Khi phát hiện hiện tượng hẹp bao quy đầu, thay vì cố tình lộn bao quy đầu, hãy nhanh chóng đi thăm khám và bác sỹ chỉ định phương pháp hiệu quả hoặc tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Để khám hẹp bao quy đầu, mời liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 để được thăm khám và điều trị.

Comments

comments