Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư

[Total: 0    Average: 0/5]

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, em là Đức Việt, 28 tuổi. Em bị bệnh hẹp bao quy đầu bẩm sinh và mới biết là bệnh hẹp bao quy đầu vào 2 năm trước. Lần đó bao quy đầu em có biểu hiện ngứa và viêm nhẹ, đi điều trị viêm thì mới biết, bác sĩ cũng có khuyên em sau hết viêm cần đi cắt bao quy đầu nhưng do công việc bận rộn nên em chưa sắp xếp được thời gian. Vừa rồi em đọc được một số bài báo nói về những biến chứng của hẹp bao quy đầu trong đó nói về ung thư dương vật. Vậy xin hỏi bác sĩ, Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật được không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Đức Việt, Thanh Hóa).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, vấn đề của bạn cũng là thắc mắc của nhiều trường hợp tương tự đang bị hẹp bao quy đầu nhưng chưa đi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Sau đây sẽ là những giải đáp cho vấn đề trên của bạn.

hẹp-bao-quy-dau-co-thẻ-dãn-den-ung-thu

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư

Bệnh hẹp bao quy đầu là bệnh có thể dẫn đến ung thư

Hẹp bao quy đầu là bệnh nam khoa khó nói, gây nên những ảnh hưởng lớn về tinh thần cũng như sức khỏe nam giới. Hậu quả từ hẹp bao quy đầu là rất nhiều từ biến chứng viêm nhiễm đường tình dục, hệ thống tiết niệu, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân gặp trục trặc do hiện tượng xuất tinh sớm, đau tức cậu nhỏ khi quan hệ. Đặc biệt nguy hiểm hơn cả, là bệnh hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Cụ thể thì hẹp bao quy đầu có tác hại gì ?

  • Viêm nhiễm: viêm ở tinh hoàn, mào tinh, viêm lên ống niệu đạo (ống dẫn tinh) và viêm vào tuyến tiền liệt, viêm toàn bộ hệ thống tiết niệu như niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận… nhiễm trùng đường sinh dục và đường tiết niệu khiến xuất hiện những rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu, xuất tinh đau và tinh có máu.
  • Xuất tinh sớm và đau tức cậu nhỏ: đời sống vợ chồng không hòa hợp và nam giới nếu hiện tượng trên càng nặng nền thì dễ lâm và cảnh liệt dương, yếu sinh lý.
  • Giảm kích thước cậu nhỏ: hẹp bao quy đầu khiến bao da trùm kín, bó chặt quy đầu và làm cho cậu nhỏ không phát triển được với kích thước tối ưu nhất.
  • Gây vô sinh nam: các vấn đề ở cơ quan sinh dục đặc biệt là nếu ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng thì chắc chắn nam giới dễ lâm vào cảnh vô sinh, hiếm muộn.
  • Gây ung thư dương vật: thống kê thấy được tỷ lệ nam giới bị ung thư dương vật thường có liên quan lớn đến bệnh hẹp bao quy đầu.
hẹp-bao-quy-dau-co-thẻ-dãn-den-ung-thu.1

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư

Bạn Đức Việt thân mến, như những gì bạn đã tìm hiểu thì chúng tôi cũng xin khẳng định lại là hẹp bao quy đầu là bệnh có thể dẫn đến ung thư dương vật dễ dàng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của ung thư nhưng như đã đề cập, tỷ lệ nam giới bị hẹp bao quy đầu mắc ung thư dương vật cao nhất so với những người không bị hẹp bao quy đầu.

Rất có thể chính quy đầu luôn luôn bị chít hẹp, bựa trắng sinh dục tích tụ nhiều gây nên các hiện tượng viêm nhiễm và bao da cũng thường xuyên bó chặt làm tuần hoàn máu ở cậu nhỏ gặp trục trặc gây nên hiện tượng chít nghẹt bao quy đầu…những vấn đề này có ảnh hưởng và dẫn đến làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở các bạn nam.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp làm giảm khả năng ung thư dương vật ở nam giới

Theo những mô tả của bạn thì trước bạn đã bị viêm bao quy đầu rồi, như vậy tốt nhất để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát, ngăn ngừa những hậu quả của việc hẹp bao quy đầu có thể xảy ra nhất là làm giảm khả năng ung thư dương vật thì điều trị cắt bao quy đầu là lựa chọn cần thiết.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh có áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại nhất trên thế giới đó là Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc, cắt bao quy đầu không đau, không chảy máu, vết thương nhỏ, thời gian tiến hành chỉ trong 15-20 phút, có thể được về nhà trong ngày.

Hiện nay cắt bao quy đầu bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc được biết đến là kỹ thuật hiện đại số 1 trên thế giới. Nếu bạn muốn được điều trị triệt để bệnh hẹp bao quy đầu triệt để hãy đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn! 

Comments

comments