Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu có phải là nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển

[Total: 1    Average: 3/5]

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng là một nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển. Vậy phải làm những gì khi bị hẹp bao quy đầu, và cách chữa trị ra sao.

Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi hẹp bao quy đầu có phải nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển hay không? Cháu năm nay 20 tuổi, bị hẹp bao quy đầu ạ. Cháu thấy dương vật của mình hơi khiêm tốn nên rất đang nghi ngờ. Mong bác sỹ giải thích giúp cháu ạ!” Minh Đức (20 tuổi, sinh viên đại học Kiến trúc).

Trả lời

Xin chào Minh Đức, trước khi trả lời câu hỏi hẹp bao quy đầu của bạn. Chúng tôi xin đưa ra một số biểu hiện để bạn có thể xác định chính xác tình trạng của mình.

Hẹp bao quy đầu- triệu chứng

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu hoàn toàn do bẩm sinh. Nhiều bé trai từ khi sinh ra đã bị hiện tượng này.

>>> Viêm bao quy đầu là gì?

>>> Hẹp bao quy đầu có nên phẫu thuật cắt bỏ

Hẹp bao quy đầu có phải là nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển

Hẹp bao quy đầu

Biểu hiện của nó bao gồm trên đầu bao quy của nam giới rất hẹp, khít lại đầu dương vật. Nếu quan sát kỹ thì trên đó chỉ có một lỗ nhỏ để giúp nước tiểu thoát ra. Không chỉ vậy, các bạn nam không thể kéo tụt được phần quy đầu xuống. Đầu dương vật không thể lộ ra. Khi cố tình kéo phần bao da xuống có hiện tượng đau đớn.

Hiện tượng này chỉ bình thường với những bé trai dưới 5 tuổi, trên 5 tuổi thì cần xử lý cắt hẹp bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe nam giới. Nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Hẹp bao quy đầu khiến dương vật phát triển không bình thường

Bạn Minh Đức thân mến, một trong những ảnh hưởng hẹp bao quy đầu đó là khiến dương vật không được phát triển bình thường. Hầu hết những bạ nam nào bị hẹp bao quy đầu mà không được xử lý trước độ tuổi dậy thì đều có dương vậ khiêm tốn hơn các bạn cũng trang lứa.

Bạn thử tưởng tượng, nếu không bị hẹp bao quy đầu, dương vật có thể dễ dàng phát triển. Khi phần bao quy đầu chít hẹp phần đầu dương vật, tạo thành một cái khung cố định cho dương vật thì dương vật làm sao có thể phát triển để đạt đến kích thước tối đa được.

Do đó, nếu Minh Đức bị hẹp bao quy đầu, khả năng “cậu nhỏ” của bạn nhỏ hơn bạn bè là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán vì kích thước dương vật ở mỗi bạn nam là khác nhau.

Những ảnh hưởng khác của chứng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có phải là nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển

Hẹp bao quy đầu có phải là nguyên nhân khiến dương vật kém phát triển

Ngoài khiến dương vật không phát triển bình thường thì hẹp bao quy đầu còn gây ra những ảnh hưởng sau:

– Hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân gây lên hiện tượng viêm bao quy đầu. Do phần da quy đầu chít chặt vào đầu dương vật gây khó khăn trong việc vệ sinh. Các cặn bã có dễ dàng đọng lại trên dương vật gây ra viêm nhiễm.

– Hẹp bao quy đầu còn làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu, có thể gây nhiều vấn đề khó khăn khi đi tiểu.

– Làm giảm khả năng tình dục, quan hệ đau đớn, ít khoái cảm khi đầu dương vật bị che lấp.

– Nguyên nhân của xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý…

Do những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu gây lên, các bạn nam nên xử lý tình trạng này trước tuổi dậy thì.

Trường hợp sau tuổi dậy thì vẫn còn như bạn Minh Đức, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện điều trị trong thời gian sớm nhất.

Để điều trị hẹp bao quy đầu cần thực hiện cắt hẹp bao quy đầu.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu với công nghệ Hàn Quốc hạn chế xâm lấn tối thiểu, không đau, hiệu quả và thẩm mỹ. là công nghệ cắt bao quy đầu và chỉnh hình nam khoa hiện đại nhất hiện nay.

Bạn Minh Đức có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đại chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc điện trước đến số 02438 288 288 để thực hiện cắt hẹp bao quy đầu với công nghệ tốt nhất.

Comments

comments