Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh?

[Total: 1    Average: 1/5]

Hẹp bao quy đầu có phải  là do bẩm sinh hay không, biểu hiện cửa nó như thế nào và cách khắc phục ra sao luôn là những thắc mắc của nam giới, không những vậy đó cũng luôn là chủ đề nóng được các bậc cha mẹ quan tâm. Bởi hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ và nhất là tình trạng đó lại đang ngày càng gia tăng. Vậy bệnh đó là như thế nào? Chúng ta cùng xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp nhé các bạn.

Hẹp bao quy đầu tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại là bệnh luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường, vậy nên, nam giới cũng như các cha mẹ cần phải xử lý ngay khi có các dấu hiệu bị bệnh

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh như thế nào?

hep-bao-quy-dau-co-phai-do-bam-sinh

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh?

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh là phần miệng da quy đầu quá nhỏ và phần da quy đầu không thể kéo xuống được

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hẹp bao quy đầu luôn là nỗi ám ảnh của nam giới. Bởi đó là hiện tượng miệng da quy đầu quá nhỏ và phần da quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Và hẹp bao quy đầu thường do nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể là do bệnh lý hay sinh lý.

Trong đó, hẹp bao quy đầu sinh lý hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh, là hiện tượng ngay từ khi trẻ sinh ra đã có  phần bên trong bao quy đầu và dương vật dính vào nhau và thông thường khi trẻ đến 3-4 tuổi tình trạng đó sẽ tự hết.

Hẹp bao quy đầu có phải bệnh bẩm sinh?

hep-bao-quy-dau-co-phai-do-bam-sinh-1

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh?

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh?

Để trả lời câu hỏi này, bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hẹp bao quy đầu có hai dạng: là bệnh lý  hay sinh lý. Vậy nên, cũng có những trường hợp đó là bệnh bẩm sinh nhưng cũng có những trường hợp là do hệ quả của những bệnh hay viêm nhiễm khác.

Và hẹp bao quy đầu có thể gặp ở bất kỳ trẻ sơ sinh nam nào, bởi khi sinh ra, hiện tượng phần da quy với bao quy đầu dính vào nhau dường như chỉ là hiện tượng tự nhiên để bảo vệ lỗ tiểu và dương vật. Nhưng từ sau 3-4 tuổi, dương vật của trẻ sẽ phát triển hơn, từ đó phần da quy đầu sẽ có thể tự co lại và lộn ra, để làm lộ dương vật ra ngoài. Bên cạnh đó, một số trẻ lại có phần da miệng quy đầu quá nhỏ và hẹp khiến bao quy đầu không thể lộn ra được, làm cản trở đến sự phát triển của quy đầu và toàn dương vật, đó chính là những trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Và các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng khuyên các cha mẹ rằng, những trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, cần phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu trước 9 tuổi. Vì nếu càng để lâu, trẻ sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm về bao quy đầu hay đường tiết niệu.

Bởi khi  bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến cho nước tiểu bị đọng lại ở bao quy đầu, từ đó các các chất bài tiết thường tích tụ lại và không thoát được ra bên ngoài, lâu dần sẽ  khiến bao quy đầu bị bẩn và mang nhiều vi khuẩn, từ đó gây ra các bệnh như viêm quy đầu và viêm niệu đạo

Không chỉ vậy, do đầu dương vật thường xuyên bị các chất bẩn trên bao quy đầu kích thích nên có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật nếu như không được chữa trị kịp thời.

Hy vọng, với những thông tin về hẹp bao quy đầu bẩm sinh cùng với những nguy cơ tiềm ẩn của nó mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã cung cấp ở trên, các cha mẹ cũng như nam giới trưởng thành có thể hiểu rõ hơn phần nào về bệnh. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn, hay muốn được tư vấn cụ thể về cách cắt bao quy đầu, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, các bác sỹ chuyên nam khoa sẽ giải đáp miễn phí cho nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen