Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải

[Total: 0    Average: 0/5]

Nam giới có rất nhiều căn bệnh phiền toái trong đó phải kể đến đó là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải, bệnh phát triển âm thầm và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản lâu dài.

Vậy thế nào là giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải và làm thế nào để thoát khỏi căn bệnh này nhanh nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải?

Mọi người có thể hiểu nôm na về căn bệnh này đúng như với tên gọi của nó. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng mà các túi tĩnh mạch ở phía trên của tinh hoàn bị giãn xuống bất thường khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải

Bệnh có thể xuất hiện ở cả hai bên tinh hoàn nên được gọi là giãn tĩnh mạch tinh trái và phải tuy nhiên những trường hợp bị giãn tinh mạch thừng tinh trái sẽ nhiều hơn so với bên phải và chỉ xuất hiện ở một bên của tinh hoàn.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới biểu hiện thường rất mờ nhạt đặc biệt là trường hợp bệnh nhẹ thì lại càng khó nhận biết vì nó hầu như không có triệu chứng gì.

Phần lớn nam giới nhận ra mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh khi thấy tinh hoàn của mình bên cao bên thấp bất thường, phần tĩnh mạch tinh hoàn giãn xoắn và nổi lên như những búi giun… trường hợp này bệnh đã khá nặng và bắt đầu có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Thứ nhất, giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân khiến cho nam giới bị vô sinh hiếm muộn vì bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tinh trùng thế nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phải hay là giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái đều nguy hiểm và ảnh hưởng như nhau thế nên mọi người chớ chủ quan nhé. Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa giúp bạn chủ động hơn khi mắc phải căn bệnh này.

Làm gì để phát hiện sớm giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa: cách tốt nhất để phát hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là siêu âm chứ không còn cách nào khác để phát hiện bệnh. Trừ trường hợp bệnh rất nặng, các búi tĩnh mạch thể hiện triệu chứng điển hình ra bên ngoài thì có thể tự phát hiện nhưng rất hiếm.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay có thể điều trị khỏi hoàn toàn sau khi thực hiện thủ thuật cắt bỏ hoàn toàn đám giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh sớm khả năng khỏi bệnh cao

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị các bệnh nam khoa ở nam giới bằng rất nhiều phương pháp khác nhau đem lại hiệu quả rất cao cho người bệnh.

Vì thế, nếu nghi ngờ mình mắc bệnh mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào.

Comments

comments