Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nguyên nhân do đâu?

[Total: 2    Average: 5/5]

Những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái với trên 80% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Vậy nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đâu? Bệnh gây nguy hiểm thế nào đến nam giới?

Tìm hiểu những nguyên nhân gây giã tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Tìm hiểu những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh khá nguy hiểm ở nam giới. Bệnh thường xảy ra ở bên quanh tinh hoàn trái vì đây là nơi tập trung máu từ các dòng chảy về tinh hoàn.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh, giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh được các bác sĩ đưa ra cụ thể như sau:

  • Do hệ thống van của tĩnh mạch tinh bị yếu hoặc không có van làm máu lưu thông không ổn định, dẫn đến tình trạng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh. Lượng máu dồn về quá lớn gây ứ đọng và giãn rộng tĩnh mạch.
  • Do nhiệt độ vùng bìu, tinh hoàn tăng bất thường dẫn tới hiện tượng trào ngược chất chuyển hóa từ tuyến thận đến các tĩnh mạch.
  • Do sự bất thường tại vị trí đổ từ tĩnh mạch tinh về tĩnh mạch thận khiến bộ phận này bị dồn đọng và gây ra giãn tĩnh mạch tinh.
  • Do đặc thù công việc của nam giới như thường xuyên phải đứng lâu, ngồi lâu hoặc ít vận động.
  • Một số nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể do cơ địa, những vấn đề về hệ thống van và mạch.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được chữa trị sẽ gây ra những biến chứng, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Chính vì thế khi phát hiện những biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật tư và trang thiết bị hiện đại, phòng khám đa khoa Bảo Anh là địa chỉ tin cậy, mang đến sự tin tưởng tuyệt đối. Nam giới có thể đến khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Thời gian làm việc từ  8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần.

Nếu còn thắc mắc nào cần được hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 02438 288 288.

Comments

comments