Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nguy hiểm thường xảy ra ở những nam giới có đọ tuổi trung niên, liệu rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh như nhiều người nói hay không? Hãy lắng nghe tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh!

Em năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình. Cách đây nửa năm em thấy xuất hiện các dấu hiệu lạ như đau âm ỉ ở vùng bìu, đau tăng lên mỗi khi đi lại lâu và làm việc nặng, bên tinh hoàn trái chảy xệ và teo nhỏ hơn, thấy mạch máu nổi hẳn lên bề mặt da bìu. Em đã đi khám và được các bác sĩ kết luận là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2, chưa cần phẫu thuật chỉ cần dùng thuốc điều trị. Sắp tới em sẽ lập gia đình nhưng rất lo lắng liệu căn bệnh này mình có thể có con bình thường được không? Mong bác sĩ tư vấn giùm em. ( Bạn Việt Anh – Thái Bình)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có dẫn đến vô sinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có dẫn đến vô sinh

Trả lời

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh phổ biến xảy ra ở nhiều nam giới và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nam. Có 50% nam giới sau khi đi khám vô sinh đã phát hiện ra mình cách căn bệnh này.

Thông thường bệnh được chia ra làm 3 giai đoạn khác nhau:

 – Độ 1 bệnh thường không xuất hiện triệu chứng lâm sàng, người bệnh thường được phát hiện do thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc sau khi siêu âm tìm nguyên nhân vô sinh.

 – Độ 2: Có thể phát hiện ra giãn tĩnh mạch thừng tinh nhờ biện pháp gắng sức hoặc sờ thấy búi tĩnh mạch trong bìu, nhưng vẫn chưa thể quan sát khi người bệnh đứng thẳng.

 – Độ 3: Bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như đau âm ỉ vùng bìu, tinh hoàn teo nhỏ chảy xệ, có thể quan sát các búi tĩnh mạch nổi dưới da bìu bằng mắt thường. Những người mắc bệnh ở độ 2 và độ 3 thường có nguy cơ vô sinh cao.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề giã tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không bởi bạn đã được các bác sĩ thăm khám và cho sử dụng thuốc điều trị. Thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn có thể có con bình thường. Kể cả những trường hợp bệnh nhân ở độ 3 sau khi phẫu thuật lượng tinh trùng được cải thiện rõ rệt đạt khoảng 70 %, khả năng thụ thai ở những người này cũng tăng khá cao.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Một điều bác sĩ lưu ý là bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám định kỳ xem bệnh có dấu hiệu nặng thêm không. Nếu thực sự bạn vẫn còn lo lắng thì nên đến phòng khám đa khoa Âu Việt để khám sức khỏe tiền hôn nhân, làm sinh thiết tinh hoàn và xét nghiệm tinh dịch đồ. Qua đây các chuyên gia hàng đầu sẽ cho em biết về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở khám chữa nam khoa uy tín ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh có thể nói chuyện trực tiếp qua mục (Tư vấn trực tuyến) hoặc gọi đến đường dây nóng của chúng tôi theo hotline : 04 38 288 288 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân  – Hà Nội

Comments

comments