Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh biểu hiện như thế nào

[Total: 4    Average: 4/5]

Những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là triệu chứng bất thường mà nam giới trẻ tuổi hoặc trưởng thành hay gặp phải. Tuy nhiên, biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là khác nhau ở mỗi người nên không phải ai cũng biết rõ được tình hình sức khỏe của mình. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh biểu hiện như thế nào? đây sẽ là nội dung được đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay.

Dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh biểu hiện thành tình trạng xoắn giãn bất thường đám tĩnh mạch phía trên tinh hoàn. Hệ lụy của tình trạng giãn tĩnh mạch tinh có thể dẫn đến lệch tinh hoàn, biến chứng teo tinh hoàn, thậm chí hoại tử và hình thành các tác nhân gây ung thư.

Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện bệnh này nhưng cũng có không ít người chủ quan và nhầm lẫn với các bệnh nam khoa khác.

Dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thông thường, nam giới mắc bệnh này khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như:

– Phía trên tinh hoàn có thể nhìn thấy búi sợi ngoằn nghèo phía sau da bìu.

– Sờ nắn có thể cảm nhận được có búi sợi hoặc u cục gây đau.

– Khi có quan hệ tình dục, nam giới sẽ bị đau.

– 2 bên tinh hoàn to nhỏ bất thường, sưng đau tinh hoàn, da bìu chảy xệ và đau khi có quan hệ, chất lượng đời sống tình dục giảm.

Bệnh này rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh nam khoa khác như: viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và biến chứng teo tinh hoàn sau quai bị. Vì vậy cần thăm khám kịp thời để biết chính xác bệnh, từ đó sẽ có những phương pháp điều trị kịp thời.

Vậy cần thăm khám bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Khi có những triệu chứng bất thường mà nghi ngờ về bệnh nam giới nên thăm khám theo chỉ dẫn sau:

– Đến các cơ sở y tế nam khoa tiếp nhận điều xét nghiệm và kiểm tra theo chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

– Căn cứ vào nhận định bệnh giãn tĩnh mạch tinh là bệnh lý thực thể và mức độ nghiêm trọng của bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật mổ giãn tĩnh mạch tinh.

Nam giới cũng cần lưu ý, các bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến các triệu chứng bất thường như teo tinh hoàn và mất chức năng sản sinh tinh trùng. Do đó, nam giới giãn tĩnh mạch tinh cần điều trị sớm nhất khi có thể và cần thiết phải chữa trị tại cơ sở y tế uy tín.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây hại đến sức khỏe sinh sản

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây hại đến sức khỏe sinh sản

Bác sĩ tư vấn khám điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để nam giới có thêm lựa chọn bác sĩ khuyến cáo đến nam giới thông tin về phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những trung tâm y tế uy tín tại Hà Nội, phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm và được đánh giá là cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chuyên nghiệp và thực hiện thành công có hiệu quả các cách chữa bệnh tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

Mắc phải những căn bệnh này, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám theo hướng dẫn: địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ tư vấn và làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ hoặc ngày lễ.

Trước khi khép lại phần nội dung giải đáp biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh? bác sĩ giới thiệu đến bạn số điện thoại 02438 288 288, bạn hãy chủ động liên hệ bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Comments

comments