Danh mục bệnh

Đừng nhầm lẫn giữa lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ

[Total: 0    Average: 0/5]

Có khá nhiều ông bố bà mẹ vẫn nhầm lẫn giữa bệnh nún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ.Vậy làm sao để phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và lún dương vật, tham khảo bài viết dưới đây để hiểu ro hơn về vấn đề này

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Có khá nhiều bé trai bị lún dương vật bẩm sinh nhưng đôi khi chúng ta lại nhầm với hiện tượng hẹp bao quy đầu .Có khá nhiều bé trai bị lún dương vật bẩm sinh nhưng đôi khi chúng ta lại nhầm với hiện tượng hẹp bao quy đầu. Dị tật này ảnh hưởng xấu tới chức năng tiểu tiện và sinh dục, gây căng thẳng tâm lý cho người bệnh và gia đình.

Đừng nhầm lẫn giữa lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ

Đừng nhầm lẫn giữa lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ

Những lo sợ từ các bậc phụ huynh

Biết chị trên một diễn đàn chát online nhưng chỉ khi được trò chuyện trực tiếp mới hiểu hết cảm giác hoang mang, lo lắng của một người mẹ có con trai bị lún dương vật. Hoang mang bởi từ trước tới nay tôi chưa hề biết đến cụm từ lún dương vật chứ chưa nói đến là điều đó sẽ sảy ra với con mình. Chỉ đến khi cô giáo mầm non nói với tôi rằng dương vật của bé hình như ngắn hơn so với các bạn cùng lứa, tôi mới thật sự giật mình và bắt đầu tìm hiểu về nó. Nỗi lo này càng tăng lên gấp bội khi bác sỹ cho biết, bé phải tiến hành phẫu thuật để kéo dương vật ra ngoài. Hiện tại bé được các bác sỹ nong bao quy đầu hàng ngày, chờ tái khám để phẫu thuật.

Đồng cảnh ngộ, một người mẹ xin được dấu tên cho biết: “Con trai tôi mới 6 tháng tuổi, từ lúc sinh ra tới giờ, dương vật của cháu rất ngắn hầu như chỉ nhú ra phần da bọc khi tiểu tiên, tôi đã đưa cháu đi khám rất nhiều nơi, bác sỹ đều chẩn đoán là chít hẹp bao quy đầu và kê thuốc bôi nhưng không hiệu quả. 6 tháng làm mẹ và tôi cũng khóc dòng chừng ấy thời gian vì thương và lo cho con”. Và còn nhiều, nhiều nữa những người mẹ đang hoang mang, lo lắng vì những rắc rối của con mình mà chưa biết phải làm thế nào.

Đừng nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu:

Mang băn khoăn này đến gặp các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chuyên gia cho biết: “Nguyên nhân chính của lún dương vật là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường, khiến thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như thừa da. Một nguyên nhân khác là do lớp mỡ này dày một cách bất thường ở trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra ngắn dương vật một cách tương đối”.

hep-bao-quy-dau-co-phai-do-bam-sinh

Thông thường, lún dương vật bao giờ cũng đi kèm với hẹp bao quy đầu, hẹp và ngắn ống da dương vật, trong khi bìu vẫn bình thường. Đó cũng là một lý do khiến dị tật này dễ bị nhầm lẫn với bệnh lý chit hẹp bao quy đầu bình thường, dẫn đến sai lầm trong điều trị. Bệnh nhi lún dương vật nếu chỉ điều trị bằng cách nong bao quy đầu thường không có kết quả, cho dù đã nong tới vài lần. Có bệnh nhân lại được mổ cắt bao quy đầu và cách chữa này lại làm nặng thêm, vì bao quy đầu là phần cần thiết để che phủ thân dương vật.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ cần quan sát kỹ hơn vùng kín của bé để có sự phân biệt và phát hiện sớm.

Với hẹp bao quy đầu bằng mắt thường có thể nhìn thấy, dương vật, thân dương vật, chỉ có bao quy đầu bị hẹp.

Còn với lún dương vật, dương vật bị ẩn vào trong, hoàn toàn không nhìn thấy, hoặc nhìn thấy rất ít (tùy mức độ ), dương vật ngắn, nhỏ. Khi sờ vào chỉ thấy ống da (da dương vật sun lại như hình ốc vặn) mà không thấy dương vật ở bên trong. Chỉ khi dương vật cương hoặc dùng tay ấn vào, thân dương vật mới chui ra và thụt vào trong khi thả tay ra.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết về các hiện tượng của Bao quy đầu có thể gọi điện đến đường dây nóng: 04 38 288 288 hoặc nhấp chọn tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments