Danh mục bệnh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như nào hiệu quả

[Total: 2    Average: 5/5]

Khi nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu chủ quan không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả rất nguy hiểm. Vậy điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào cho hiệu quả?

Biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường rất khó nhận biết, bệnh diễn biến âm thầm trong một thời gian dài. Người bệnh chỉ có thể phát hiện mình mắc bệnh khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường như: Bìu căng tức, đau có thể tăng hơn về cuối ngày hay khi đứng, hoạt động hay ngồi lâu. Khi giãn tĩnh mạch thừng tinh to, chúng ta có thể thấy 1 khối sưng phía trên bìu. Để có thể chẩn đoán chính xác nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không thì ngoài việc khám lâm sàng cần thiết phải tiến hành làm siêu âm.

Hiện nay, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh dứt điểm, mang lại sự tự tin và sức khỏe cho nam giới trở nên dễ dàng hơn.

Chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào hiệu quả nhất

Chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào hiệu quả nhất

Trong trường hợp tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì có thể không cần điều trị. Còn ngược lại, khi bệnh tiến triển nhanh và gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật (thắt tĩnh mạch thừng tinh giãn).Trường hợp cần phải phẫu thuật khi giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra một trong những dấu hiệu sau:

-Giãn tĩnh mạch tinh lớn gây khó chịu, gây đau tức bìu kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cản trở trong sinh hoạt.

-Làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, giảm thể tích tinh hoàn (sờ sẽ thấy tinh hoàn bên đó mềm hơn và nhỏ hơn).

-Thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml

-Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ nhất là thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi (các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng).

Bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị đúng cách, không tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ nguy cơ gây biến chứng, để lại những hậu quả nặng nề trong đó có vô sinh. Do đó, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường như đau tức ở vùng bìu, vùng bìu to hơn bình thường, nhìn thấy các tĩnh mạch giãn to hằn dưới da, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Phòng khám đa khoa Bảo Anh là địa chỉ khám, tư vấn và điều trị bệnh nam khoa có uy tín trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Trên đây là một số thông tin đang được quan tâm về cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi theo số 02438 288 288 để được giải đáp những thắc mắc.

Comments

comments