Danh mục bệnh

Đi tiểu nhiều về đêm có phải do thận yếu

[Total: 0    Average: 0/5]

Tiểu nhiều về đêm gây rất nhiều phiền toái gây cản trở mọi sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh. Triệu chứng này có thể do nhiều bệnh gây nên. Nhiều người thì cho rằng tiểu về đêm là do thận yếu điều này có phải thật không mời các bạn cùng phòng khám Khương Trung tìm hiểu về chứng đi tiểu nhiều về đêm này

Để lý giải hiên tượng đi tiểu nhiều về đêm các chuyên gia  Phòng khám nam khoa Khương Trung chỉ ra rằng:

Tiểu nhiều về đêm có phải do thận yếu

Tiểu nhiều về đêm có phải do thận yếu

Nguyên nhân của tiểu đêm được xuất phát từ cả nguyên nhân bệnh lý lẫn không bệnh lý!

Tiểu nhiều về đêm xuất phát từ bệnh lý

– Vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt: thường gặp nhất là bướu lành tiền liệt tuyến. Đây là bệnh hay gặp ở nam giới, chỉ đứng thứ hai trong các bệnh liên quan đến niệu khoa, nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Vấn đề ở đây là: khi tuyến tiền liệt to, sẽ dẫn đến ngăn cản dòng nước tiểu và kích thích bàng quang, và triệu chứng thường gặp là đi tiểu nhiều  lần, kể cả vào ban đêm. Có bệnh nhân đi 4 – 5 lần, có người “thê thảm” hơn khi thức trắng đêm bởi cả chục lần đi tiểu.

– Viêm bàng quang: ai cũng biết bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu, sau khi đã được thận lọc qua. Viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng dù là viêm bàng quang mãn tính hay cấp tính, bao giờ cũng khiến người bệnh cứ mắc tiểu dù vừa tiểu xong, đi tiểu nhiều lần, không ngoại trừ cả ban đêm và tiểu són.

– Sỏi thận: biểu hiện lâm sàng của sỏi thận rất đa dạng do tuỳ thuộc vào vị trí, độ to nhỏ của sỏi, vào các biến chứng do sỏi gây ra. Trong số các triệu chứng lâm sàng thường kèm theo bao giờ cũng có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục… cả ban ngày lẫn ban đêm. Cần lưu ý trong nhiều trường hợp hòn sỏi cỡ 4 – 5 mm ở thận vẫn có thể chung sống hoà bình trong nhiều chục năm.

Tiểu nhiều về đêm không phải do bệnh lý.

– Uống nhiều nước vào buổi tối cũng gây ra chứng tiểu đêm. Việc uống nước rất tốt cho cơ thể nó giúp loại bỏ độc tố. Nhưng uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng đa niệu, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

– Sử dụng nhiều các chất kích thích: Nếu như sử dụng các chất như bia rượu, cafe nhiều thì cung gây tiểu nhiều vì các chất này gây tiểu nhiều hơn.

– Người lớn tuổi: Khả năng tái hấp thu kém, bài tiết từ tiết niệu giảm, dẫn đến tình trạng phải đi tiểu nhiều lần hơn, kể cả vào ban đêm.

– Phụ nữ mang thai: tình trạng tiểu đêm xảy ra do các nội tiết tố từ nhau thai tiết ra và do tử cung to ép lên bàng quang. Ngoài ra, chấn thương do sinh nở gây tổn thương niệu đạo cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu đêm.

Việc điều trị chứng tiểu đêm là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khoẻ. Vì vậy, khi có dấu hiệu của chứng tiểu đêm cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán. Tuỳ theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

Để được hỗ trợ tốt nhất về cách thức khám bệnh  bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của chúng tôi 04 38 288 288 hoặc có thể tư vấn bằng cách nhấp chọn mục TƯ VẤN để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Địa chỉ : 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở )

Comments

comments