Danh mục bệnh

Đau tinh hoàn mỗi khi cương cứng là sao?

[Total: 0    Average: 0/5]

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ đau tinh hoàn mỗi khi cương cứng là sao? Vì suốt 2 năm qua, vợ chồng quan hệ bình thường em không thấy bị đau. Chỉ gần 1 tuần trở lại đây lại xuất hiện tình trạng đau tinh hoàn khi cương. Đau ngày càng tăng, quan sát còn thấy sưng tấy đỏ. Em lo quá, nhưng cũng không tiện đến bệnh viện. Mong được bác sĩ sớm giải đáp ạ.

(Nguyễn Trung Thành, Hà Nội)

Đau tinh hoàn mỗi khi cương cứng là sao?

Đau tinh hoàn mỗi khi cương cứng là sao?

Bác sĩ nam khoa tư vấn

Xin chào Trung Thành, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám. Với câu hỏi đau tinh hoàn khi cương là sao? bác sĩ trả lời bạn như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị đau tinh hoàn khi cương cứng. Đau mức độ nhẹ có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, xuất hiện ở những nam giới có ham muốn tình dục cao, và thường bị khi cương cứng và muốn phóng tinh vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên triệu chứng đau không rõ rệt, không kéo dài.

Nếu bị đau tinh hoàn khi cương trong quá trình giao hợp thực sự, bạn không nên chủ quan với tình trạng này, vì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Trong số đó một số bệnh thường mắc nhất là: bệnh: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn, teo tinh hoàn hoặc ung thư tinh hoàn. Đau tinh hoàn do các bệnh lý gây ra cần điều trị cấp cứu. Căn cứ vào từng bệnh lý đang mắc phải và mức độ nghiêm trọng của bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Đau tinh hoàn khi cương là bệnh gì

Như vậy hiểu được đau tinh hoàn khi cương là bệnh gì, sẽ giúp bạn hiểu được tình trạng sức khỏe của bản thân. Nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm, quan trọng nhất là chữa trị đúng bệnh, sớm khỏi bệnh và tránh để bệnh kéo dài mà phải chịu những hệ lụy đáng tiếc về sau.

Việc làm cần thiết đối với bạn ở hiện tại là: bạn nên nhớ lại xem trước đó có từng bị tai nạn dẫn đến chấn thương vùng tinh hoàn, bộ phận sinh dục hay không. Nếu có hãy kiểm tra để chắc chắn đau tinh hoàn khi cương chỉ là tình trạng mang tính nhất thời do chấn thương để lại. Cảm giác đau nhanh chóng hết và không có dấu hiệu bất thường nào, bạn không cần quá lo lắng. Nếu có triệu chứng sưng, đau căng tức kéo dài, nên đi kiểm tra để chắc chắn tinh hoàn không bị tụ máu, hoặc bị sẹo.

Tư vấn chữa trị đau tinh hoàn hiệu quả

Tư vấn chữa trị đau tinh hoàn hiệu quả

Trường hợp, cơn đau ngày càng dữ dội, và có một số biểu hiện như: tinh hoàn nổi u cục cứng di động, nóng rát, sưng tấy. 2 bên bìu bị chảy xệ, quan sát thấy rõ các tia trông như bíu sợi. Tuyệt đối không trì hoãn thêm bạn nhé. Nên sớm thăm khám để kiểm tra, phát hiện sớm các bệnh lý tinh hoàn nguy hiểm.

Bạn nên sớm tiếp nhận điều trị. Tương ứng với mỗi bệnh đang mắc sẽ cần đến các cách điều trị thích hợp. Vì vậy bạn tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

Hiện đang ở Hà Nội, bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc ngoài câu hỏi đau tinh hoàn khi cương cứng là sao? cần được bác sĩ tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, bạn gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và cung cấp đến bạn các thông tin thiết thực nhất.

Comments

comments