Danh mục bệnh

Có nên tự lột bao quy đầu cho bé trai?

[Total: 12    Average: 2.4/5]

Chào bác sỹ,Bé trai được một tuổi rưỡi rồi nhưng bao quy đầu của bé vẫn chưa lộn được ra, vậy cho tôi hỏi tôi có nên lộn bao quy đầu cho bé không hay là đưa bé đến bác sỹ.Tôi rất mong nhận được sự hồi âm của bác sỹ càng sớm càng tốt, tôi xin cảm ơn.

Đó là câu hỏi của anh Thịnh, 27 tuổi, ở Bắc Giang đã gửi về hòm thư bacsikhuongtrung@gmail.com để nhờ các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn về vấn đề có nên lộn bao quy đầu cho bé trai hay không?

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai hay không?

Chào anh Thịnh, cảm ơn anh đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi và vấn đề có nên tuột bao quy đầu cho bé không cũng luôn là chủ đề được các bậc cha mẹ quan tâm.

co-nen-tu-lot-bao-quy-dau-cho-be-trai-3

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai không?

Anh Thịnh thân mến, theo lẽ thông thường thì phần bao quy đầu của trẻ có thể sẽ tự lộn ra khi trẻ lớn dần, nhưng thời gian đó có thể sẽ kéo dài và lâu, có thể là 2-3 năm, hoặc 5-7 năm….Và theo ý kiến của các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe trẻ em trên thế giới thì nên lộn bao quy đầu cho bé càng sớm càng tốt. Vì như vậy sẽ có thể giúp cho trẻ tránh được những nguy cơ sau đây:

– Những bệnh về viêm nhiễm bao quy đầu: Vì khi bao quy dầu bị bịt kín quá sẽ khiến cho nước tiểu không thể chảy hết ra ngoài, một phần nhỏ nước tiểu sẽ bị đọng lại ở bao quy đầu. Khi đó, những chất bẩn, cặn bã cũng sẽ bị tích tụ lại theo, đến lâu ngày, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ gây nên những bệnh viêm nhiễm.

– Dương vật không phát triển bình thường được, vì bao quy đầu bó chặt sẽ khiến cho dương vật không thể phát triển được hết mức tối đa của nó, nhất là với trẻ vị thành niên. Và sau này, còn có thể ảnh hưởng đến “ khả năng” tình dục.

– Khiến cho bé gặp khó khăn khi đi tiểu, vì việc bao quy đầu bịt kín sẽ chỉ có để lộ ra một lỗ tiểu rất nhỏ, nên mỗi lần đi tiểu, bé đều phải dùng sức và chịu nhiều đau đớn.

Nên tốt hơn hết, anh Thịnh nên lộn bao quy đầu cho bé sớm nhé. Để yên tâm, anh có thể đưa bé đến bác sỹ , vì nếu làm không cẩn thận sẽ dễ khiến cho bé bị đau và gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn.

Lộn bao quy đầu như thế nào để bé không đau?

co-nen-tu-lot-bao-quy-dau-cho-be-trai-1-compressed

Có thể đưa trẻ đến gặp bác sỹ để lộn bao quy đầu

Anh Thịnh thân mến, lộn bao quy đầu cho bé như thế nào thường phải phụ thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng bao quy đầu của bé. Như với bé nhà anh, anh có thể áp dụng theo những hướng dẫn sau đây:

– Lúc tắm hoặc vệ sinh cho bé, lấy tay kéo căng phần da bao quy đầu cho bé, mỗi ngày 2-3 lần để giúp cho phần da đó giãn dần ra. Sau đó, lấy một ít dầu dưỡng hay kem bôi để làm chất bôi trơn, rồi nhẹ nhàng kéo phần da đó về phía trước vài lần, tiếp tục lại kéo ngược về phía sau vài lần. Cứ làm như vậy một thời gian là phần bao quy đầu đó sẽ tự lộn ra.

– Còn với những bé lớn hơn hay tình trạng bao quy đầu bó quá chặt, tình trạng đó còn được gọi là hẹp bao quy đầu, lúc này, việc tự lôn bao quy đầu cho bé sẽ không có nhiều tác dụng nữa mà cần phải có những tác động bằng các phương pháp khác đó là cắt bao quy đầu.

Vậy nên, tốt hơn hết, anh Thịnh có thể đưa bé đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, để các bác sỹ kiểm tra cho bé, từ đó sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Và nếu anh vẫn còn những băn khoăn hay thắc mắc khác về vấn đề lộn bao quy đầu cho bé, anh có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ  thể hơn cho nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen