Danh mục bệnh

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không

[Total: 1    Average: 3/5]

Nam giới bị nấm bao quy đầu có nên dùng thuốc để chữa. Sau đây phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này.

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi và bạn gái có quan hệ với nhau được 2 tuần, sau đó tôi có một số biểu hiện bất thường ở cậu nhỏ đó là ngứa và sưng bao quy đầu. Hiện tại tôi chưa đi khám nhưng theo tìm hiểu tôi thấy hình như tôi đã bị nấm bao quy đầu. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không ? Giờ bao da có những chấm đỏ và đi tiểu hơi nóng rát làm tôi rất lo lắng, mong các bác sĩ giúp đỡ! Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Huy Hoàng, 27 tuổi, Bắc Giang).

Trả lời:

Thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không

Nhiễm nấm bao quy đầu là thế nào?

Nấm bao quy đầu rất dễ hình thành ở quy đầu nam giới, cụ thể là ở phần rãnh quy đầu và mặt trong bao da và quy đầu. Tại sao những vị trí này thường dễ bị mắc nấm?  Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết nơi đây là môi trường thuận lợi cho nấm sinh sôi và phát triển, các bã nhờn và bựa trắng sinh dục bám tụ nhiều nơi đây, nếu vệ sinh không sạch sẽ tạo điều kiện cho nấm tấn công.

Nói đến nấm bao quy đầu thường là nói đến loại nấm thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục đó là nấm men candida, loại nấm này khi tấn công vùng bao quy đầu của nam giới sẽ làm ngứa ran và hình thành những chấm đỏ li ti trên bề mặt bao da, bao quy đầu trong tình trạng sưng phù. Khi bệnh nặng có thể cậu nhỏ sẽ bị viêm nhiễm và lở loét.

Nguyên nhân nấm bao quy đầu

Từ cách sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh vùng kín không sạch, sử dụng sữa tắm có tính diệt khuẩn mạnh gây dị ứng, do mặc đồ lót bí, ẩm ướt… chúng đều là tác nhân gây nên nấm bao quy đầu.

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không

Ngoài những vấn đề trên thì nấm bao quy đâu còn có thể tấn công sang bạn nam qua sinh hoạt tình dục. Nấm ở vùng kín phụ nữ nếu không có những điều trị dứt điểm, nấm dai dẳng, lâu khỏi, sinh hoạt tình dục không bảo vệ thì 100% bệnh sẽ xuất hiện ở quy đầu nam giới.

Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không ?

Bạn Huy Hoàng thân mến, theo như những mô tả của bạn thì các biểu hiện rất giống với biểu hiện của nấm bao quy đầu và khả năng cao là bạn bị nấm bao quy đầu do quan hệ tình dục. Bạn gái của bạn có bị nấm âm đạo, âm hộ không và có những biểu hiện sưng đỏ, ngứa và khí hư bất thường hay không? Nếu bạn gái bạn cũng bị nấm âm đạo thì chắc chắn bạn sẽ bị.

Tuy vậy, những mô tả trên của bạn chúng tôi cũng không thể nào đưa ra được kết luận chính xác về bệnh của bạn, ngoài những dấu hiệu lâm sàng, chúng tôi cần phải làm một số các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán đúng nguyên nhân của bệnh, nếu là nhiễm nấm thì đó là loại nấm nào để có thuốc đặc trị.

Bạn không được tự ý dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu kể cả là thuốc bôi bên ngoài vì như thế bệnh có thể sẽ càng nặng nề hơn hoặc xuất hiện hiên tượng kháng thuốc, lờn thuốc. Lời khuyên là bạn cần phải đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám và cho đơn thuốc điều trị.

Với những biểu hiện bạn kể trên, hiện tại tình trạng của bạn cũng chỉ là mới ở giai đoạn đầu, điều trị đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn mau chóng khỏi bệnh.

Bạn nên điều trị cho cả bạn tình nữa bạn nhé! Đây mới là cách điều trị triệt để nhất và ngăn ngừa được bệnh tái phát!

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Có nên dùng thuốc chữa nấm bao quy đầu hay không, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề trên và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen