Danh mục bệnh

Có nên cắt bao quy đầu hay không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Có nên cắt bao quy đầu hay không? Là câu hỏi thường gặp của nam giới khi bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu 

Các bệnh lý bao quy đầu luôn là mối quan tâm của bất kỳ nam giới nào, tâm lý chung đó là e sợ những động chạm dao kéo, e sợ sẽ để lại các biến chứng nguy hiểm. Vậy có nên cắt bao quy đầu hay không? cắt bao quy đầu có tác dụng như thế nào, mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin qua những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây.

Có nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Có nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là một bộ phận cấu thành của cơ quan sinh dục nam giới. 100 % trẻ em sinh ra mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu. Thông thường bước vào tuổi trưởng thành lỗ bao quy đầu sẽ tự động được nong rộng ra, để lộ đầu quy đầu mỗi khi cương cứng.

Tuy nhiên đối với người mắc bệnh dài bao quy đầuhẹp bao quy đầu, miệng bao da quy đầu hẹp nên quy đầu không thể tự lộ ra ngoài, và tuột lại vị trí ban đầu khi cương cứng được. Vì thế người bệnh cần được phẫu thuật cắt bao quy đầu, nong rộng lỗ bao da quy đầu.

Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu trong những trường hợp nào?

Người bệnh cần được làm phẫu thuật cắt bao quy đầu trong các trường hợp sau:

  • Thường xuyên nhiễm trùng các cơ quan niệu đạo và đường tiểu, đặc biệt là ở người mắc bệnh tiểu đường, bởi vì lượng đường trong nước tiểu bị dính lại và tồn đọng bên trong bao da quy đầu là môi trường để các loại vi khuẩn tấn công và gây các bệnh viêm nhiễm.
  • Trẻ em trên 8 tuổi nếu quy đầu vẫn không thể tự lộ ra ngoài và gặp khó khăn khi đi tiểu, tiểu đau, tiểu rát, tiểu nhiều lần và có dấu hiệu viêm nhiễm thì nên làm phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm.
  • Nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu: vì mắc các bệnh lý này da quy đầu gần như trùm kín, tạo thành vật cản chặn lại các chất cặn bã và nước thải, tạo điều kiện cho vi trùng sinh sản và gây bệnh.
  • Có trường hợp phẫu thuật cắt bao quy đầu vì lý do thẩm mỹ, và tránh các nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục.
Có nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Có nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Vì sao cần phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Thống kê cho thấy nam giới mắc các bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật,…nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn do nam giới chưa được phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Vấn đề làm phẫu thuật cắt bao quy đầu đặt ra khi nam giới đứng trước nguy cơ gặp phải rất nhiều những e ngại: xuất tinh sớm, khi cương cứng không đạt được khoái cảm như người bình thường, yếu sinh lý, chất lượng và số lượng tinh trùng yếu.

Khi chưa cắt bao quy đầu, nam giới có quan hệ tình dục, có thể lây bệnh và dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa ở nữ giới, ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản và cuộc sống hôn nhân gia đình.

Có nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Các chuyên gia khuyên nam giới nên làm phẫu thuật cắt bao quy đầu trước khi có quan hệ tình dục, vừa bảo vệ sức khỏe, tăng cường sinh lực, tránh các nguy cơ mắc bệnh lý nam khoa, đồng thời bảo vệ sức khỏe, tránh gây bệnh cho bạn đời.

Nói là phẫu thuật nhưng cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, tiến hành nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiểm gì. Kiên trì thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ nam giới có thể hoàn toàn yên tâm, các vấn đề sẽ nhanh chóng được khắc phục hoàn toàn.

Ngoài những thông tin kể trên, nếu bạn đọc đang còn những thắc mắc và những muốn tìm hiểu thêm về việc phẫu thuật cắt bao quy đầu, bạn liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Comments

comments