Danh mục bệnh

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ

[Total: 2    Average: 1/5]

Khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ? Bởi có những trường hợp quá nhỏ để có thể tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Các bậc phụ huynh cũng nên xem  xét việc có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không? Lúc này chúng ta phải dùng phương pháp khác để thực hiện.

Hiện nay, số bé trai bị dài hoặc hẹp bao quy đầu chiếm một tỉ lệ không nhỏ. Hiện cũng chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân của hiện tượng đó. Các ông bố bà mẹ cần chủ động kiểm tra, xử lý kịp thời khi thấy con cháu mình có dấu hiệu dài và hẹp bao quy đầu không để là những hậu quả sau này ảnh hưởng đế sức khỏe cũng như đời sống tình dục.

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh:

Con trai tôi 6 tuổi, hay bị sưng đau ở quy đầu. Xin hỏi, như vậy có làm sao không? Có nên cắt bao quy đầu cho bé không? Và cháu đang còn nhỏ như thế thì khi nào nên cắt bao quy đầu ? (Vũ Hoài Vân, Nam Định).

Có nên cắt bao quy đầu cho bé không

Trẻ bị hẹp có nên cắt bao quy đầu không?

Trả lời:
Bao quy đầu là lớp da lỏng lẻo phủ quy đầu, thông thường có thể lộn hoàn toàn khi đến tuổi vị thành niên sớm (khoảng 10 tuổi) nhưng cũng có một số em bao quy đầu không lộn tự nhiên, chất bài tiết ứ đọng ở dưới lớp bao quy đầu nên dễ bị nhiễm khuẩn. Khi đó bao sưng nề gây đau ,có khi phải điều trị nội (uống kháng sinh, chườm lạnh) hoặc can thiệp ngoại khoa (mổ cắt bao quy đầu).

Có nên cắt bao quy đầu cho bé không?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, không nguy hiểm. Cắt bao quy đầu được thực hiện ở nhiều nước cho những trẻ mới 8 ngày tuổi.  Việc có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các bậc cha mẹ nên đưa con em mình đến các cơ sở y tế để kiểm tra và đưa ra kết luận .Phần lớn các bác sĩ cho rằng không cần thiết cắt bao quy đầu nhất loạt từ bé hay khi đã lớn nhưng bị nếu chít bao quy đầu ở tuổi vị thành niên sớm (10 – 14 tuổi) thì nên cắt vì những lý do sau:

– Đề phòng ung thư dương vật (dù hiếm, chỉ là 1/100.000 người nhưng là loại ung thư duy nhất có thể phòng ngừa được nếu biết giữ vệ sinh tốt, nghĩa là lộn bao da quy đầu lên và rửa sạch quy đầu vài lần mỗi ngày).

– Phòng nhiễm khuẩn đường tiết niệu (vì dễ xảy ra ở người không cắt).

– Vì nhận thấy rằng người đã cắt bao quy đầu ít có nguy cơ bị AIDS và nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Vậy các bà mẹ nên biết hướng dẫn con trai cách rửa quy đầu bằng cách lộn lớp da lên trong mỗi lần tắm, làm như vậy cũng giúp cho bao quy đầu dễ lộn hoàn toàn và tránh bị nhiễm khuẩn gây sưng nề, đau và khó tiểu tiện. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, không nguy hiểm và có lợi lâu dài cho sức khoẻ.

Trẻ em có cần cắt bao quy đầu

Trẻ em có cần cắt bao quy đầu

Khi trẻ còn quá nhỏ khoảng độ dưới một tuổi thì không nên thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh bởi độ tuổi này bao quy đầu của bé vẫn chưa lột và có thể tự lột ra khi bé lớn lên , tuy nhiên đối với những trường hợp không thể tuột xuống được có thể tiến hành nong bao quy đầu và có thể thực hiện cắt bao quy đầu đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên vì vậy vấn đề có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không thì cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, trao đổi với bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất cho bé.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phòng khám nam khoa Bảo Anh. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 04 38 288 288 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn, đặt lịch khám

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments