Danh mục bệnh

Có bầu có nên quan hệ tình dục hay không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc quan hệ tình dục khi vợ đang có bầu có ảnh hưởng gì hay không? Và làm thế nào để quan hệ an toàn khi vợ đang mang bầu?

Nhiều cặp vợ chồng vẫn muốn thỏa mãn ham muốn của mình khi người vợ đang mang bầu nhưng điều lo lắng của họ đó là có bầu có nên quan hệ tình dục hay không? Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của phong khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ.

Quan hệ tình dục khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý, mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tình dục ra thì phụ nữ mang thai vẫn có thể sinh hoạt Vợ chồng được, miễn là bạn chọn đúng các tư thế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Có nên quan hệ tình dục khi đang mang thai

Có nên quan hệ tình dục khi đang mang thai

Vì sao không nên kiềm chế  quan hệ khi mang bầu

Tăng ham muốn: Trong quá trình mang thai, những thay đổi về hoóc-môn trong cơ thể vừa làm giảm vừa làm tăng ham muốn tình dục của bạn. Những yếu tố cảm xúc cũng có ảnh hưởng rất mạnh, nhiều bạn mới có thai cảm thấy tự tin hơn khi thấy thân thể gợi cảm và cũng thấy tăng ham muốn. Nhiều cặp Vợ chồng do không còn lo có thai nữa nên cũng tăng sự nồng nhiệt, cho nên bản thân chuyện trút bỏ được những lo lắng cũng là một yếu tố kích thích.

Tăng mức độ nhạy cảm:
Nếu như sự mỏi mệt do có thai không làm mất đi hoàn toàn sự ham muốn tình dục thì người phụ nữ lại thấy có khoái cảm hơn như chưa từng có. Đó là vì những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường. Vú to lên do ảnh hưởng của hoóc-môn nên nhạy cảm, dễ dẫn đến hưng phấn.

Tiềm năng có khoái cực lớn hơn: Có lẽ đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi Quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do người vợ “nghén sex” trong thời kì này, gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho ông xã.

Máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên, có nhiều phụ nữ nói rằng vào giai đoạn cuối của thai nghén (khi sự xung huyết đạt mức cao nhất ở cơ quan sinh dục), họ cảm thấy rất kích thích thậm chí có cảm giác đau tức.

Ngoài ra, khi các cặp vợ chồng có những khám phá mới về tư thế khi quan hệ tình dục, hay có sự chia sẻ với nhau về những dự định chăm lo cho đứa con tương lai, cũng góp phần làm tăng thêm hạnh phúc, tăng cảm xúc hơn.

Có bầu có nên quan hệ tình dục hay không?

Có bầu có nên quan hệ tình dục hay không?

Nên hạn chế quan hệ khi nào?

Quan hệ tình dục khi có thai là việc làm khoa học và đúng đắn, vì nó rất có lợi cho sức khỏe và tâm lý của người vợ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cần hạn chế mà các cặp vợ chồng cần chú ý, đó là:

– Ở 3 tháng đầu, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục  ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quyết định có quan hệ tình dục nếu có tư vấn và đơn thuốc phòng động thai, dọa sẩy thai của bác sỹ sản khoa.

– Khi sinh hoạt tình dục lên đến thời điểm “không còn bình tĩnh được” thì thường gây co thắt dạ con, có thể gâysảy thai hoặc sinh non.

– Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo nhưng ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi quan hệ tình dục. Cần được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bất thường.

– Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi quan hệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

Tóm lại, Quan hệ tình dục ở người phụ nữ có thai là một vấn đề rất cẩn trọng, nó không những đòi hỏi ở cả hai vợ chồng sự thông cảm chia sẻ, động viên, tôn trọng hiểu biết lẫn nhau. Mà còn đòi hỏi ở họ sự thận trọng, trách nhiệm cũng như những kiến thức thai nghén. Có nhiều trường hợp chồng đi giải quyết sự ham muốn bên ngoài cũng chỉ vì do vợ không chiều khi đang mang thai, vì vậy nên cẩn trọng khi quan hệ tình dục khi đang có bầu là được.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen