Danh mục bệnh

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y

[Total: 0    Average: 0/5]

Trên thực tế hiện nay, có tới gần một nửa số bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu lựa chọn cách chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y và một số cách chữa bệnh bằng thảo dược và thuốc nam vì tin tưởng vào sự an toàn của các vị thuốc từ tự nhiên.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y

Trong Đông y viêm đường tiết niệu là bệnh chủ yếu gây ra do bị thận hư và bàng quang thấp nhiệt bên cạnh đó là do làm việc quá sức, ăn uống không điều độ và hoạt động vợ chồng không điều hòa…

Sau đây là một số bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm đường tiết niệu:

Bài 1. 16g biển súc, bông mã đề, hải kim sa mỗi loại 10g, cam thảo 6g đem trộn lẫn với nhau và sắc cùng nước uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này sẽ có lợi cho những người gặp các chứng tiểu buốt, tiểu dắt và tiểu khó do viêm đường tiết niệu gây nên.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y

Giấp cá vị thuốc chữa viêm đường tiết niệu

Bài 2. Trường hợp bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu kèm theo viêm bàng quang và bí tiểu do thấp nhiệt sẽ áp dụng bài thuốc sau: diếp cá tươi 60g (nếu khô thì chỉ 20g), kim tiền thảo 30g, hạt mã đề 15g đem sắc uống.

Bài 3. Viêm đường tiết niệu có đái rắt và buốt thì sử dụng: hoạt thạch, hải kim sa mỗi thứ 30g; nước sắc, cam thảo, mạch môn mỗi thứ 10g cũng đem sắc đều lên và uống.

Trường hợp bị khó tiểu thì dùng: rễ cây ngái, rễ cối xay 30g; bông mã đề, cỏ xước 20g, thổ phục linh 50g uống mỗi ngày 1 thang…

Trên đây là một số bài thuốc đông y điển hình dùng để chữa viêm đường tiết niệu. Bên cạnh thuốc Đông y thì thảo dược tự nhiên và thuốc Nam cũng là một trong những cách được nhiều người sử dụng.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn bởi mọi người đều tin tưởng vào công dụng an toàn của các vị thuốc từ tự nhiên.

Kim tiền thảo và cây Kim ngân hoa là hai loại thảo dược tự nhiên được ưu tiên sử dụng nhiều nhất trong điều trị viêm đường tiết niệu.

Kim tiền thảo có tác dụng tốt trong việc làm giãn mạch, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt và làm mát cơ thể. Còn cây Kim ngân hoa thì có thành phần giống như thuốc kháng sinh có khả năng diệt khuẩn.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam

Cuối cùng là chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam với các bài thuốc đặc trưng nhất đó là:

Bài 1: 5 – 7 búp măng tre, cam thảo, lá mã đề, râu ngô, cỏ tranh tất cả đem rửa sạch, sắc lấy nước và uống liên tục 5 – 7 lần trong ngày.

Bài 2: Lá bạc thau ăn cùng với muối 2 đến 3 lần trong ngày. Ăn liên tục cho đến khi khỏi bệnh.

Bài 3: rau ngót giã lấy nước đem phơi sương và uống.

Bài 4: lá sen tươi, rau dừa nước, rau ngổ sắc uống trong ngày.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y có thực sự tốt?

Nhận định của các chuyên gia về các bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở trên

Các bạn thân mến, nếu chúng ta để ý một chút có thể thấy rằng cho dù là thuốc đông y, thảo dược tự nhiên hay là thuốc nam thì đều có những mặt hạn chế nhất định trong điều trị viêm đường tiết niệu.

Hầu hết các bài thuốc chỉ căn cứ vào nguyên nhân viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt và điều trị các triệu chứng của bệnh như vậy đối với những người mắc bệnh lý mà các nguyên nhân là từ vi khuẩn thì sẽ không khỏi được dứt điểm…

Và đây cũng chính là lý do vì sao bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở chuyên khoa uy tín và bởi các phương pháp chữa bệnh hiện đại.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm đường tiết niệu bằng phác đồ thuốc kháng sinh triệt để. Tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh, tình trạng bệnh mà các phác đồ điều trị sẽ được xây dựng phù hợp nhất.

Chính vì thế, nếu ai có băn khoăn về việc chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y hoặc băn khoăn bất cứ vấn đề gì về cách chữa bệnh triệt để có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 04 38 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments