Danh mục bệnh

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến hiện nay , để chữa bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp nhưng trong bài viết này tôi xin đề cập đến vấn đề chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không?

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi mới đi khám và được biết mình đang bị trĩ độ 3, nên bác sỹ cho tôi hỏi chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không hay phải phẫu thuật cắt trĩ. Tôi nghe nói cắt trĩ rất đau nên muốn được điều trị bệnh bằng thuốc trước, nhưng tôi vẫn đang băn khoăn chỉ lo nếu uống thuốc thôi thì sợ bệnh không khỏi được hoàn toàn. Vậy nên, bác sỹ có thể tư vấn cho tôi được không, tôi xin cảm ơn.(Tấn Bằng, 30 tuổi, Hưng Yên)

Đáp:

Chào bạn Bằng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với vấn đề chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không của bạn, bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên khoa về hậu môn trực tràng sẽ giải đáp cho anh trong bài viết dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không?

Bạn Bằng thân mến, trong thư bạn có nói, bạn đang bị trĩ độ 3, như vậy là bệnh của bạn cũng khá nặng rồi nhé, do đó, việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc với bạn sẽ không có nhiều tác dụng và nhất là không thể khỏi được. Việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc đó, chỉ có tác dụng với những người có mức độ bệnh nhẹ, đó là bệnh đang ở độ 1 hay độ 2.

chua-benh-tri-bang-thuoc-co-khoi-duoc-khong-compressed

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi được không?

Còn với bạn, bệnh trĩ của bạn đang ở độ 3, tức là kích thước của búi trĩ đã rất lớn, nó đã bị sa hẳn ra bên ngoài hậu môn. Nên việc dùng thuốc bây giờ chỉ có tác dụng là làm giảm đi các triệu chứng bệnh như đau rát, ngứa ngáy hậu môn, khống chế không cho các búi trĩ phát triển hơn, chứ không thể làm cho các búi trĩ teo hoàn toàn đi được.

Vậy nên, bạn cần phải được điều trị theo cách khác, đó là phải phẫu thuật cắt trĩ đi. Nên tốt hơn hết, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và có những chỉ định cụ thể cho bạn.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nào cho tốt?

Bạn Bằng thân mến, vì bệnh trĩ của bạn đang ở độ 3 nên bạn không thể áp dụng cách điều trị bênh trĩ bằng thuốc được nữa, nên bạn cần phải phẫu thuật cắt trĩ càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, búi trĩ sẽ ngày càng to hơn, khi đó việc điều trị bệnh cũng phức tạp và tốn kém hơn nhé.

chua-benh-tri-bang-thuoc-co-khoi-duoc-khong-1-compressed

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

Bạn cũng không phải quá lo lắng về việc cắt trĩ gây đau đớn nhé. Vì khi bạn đến phòng chúng tôi, bạn sẽ được chỉ định cắt trĩ bằng phương pháp PPH, một trong những kỹ thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay về điều trị bệnh trĩ chứ không phải là các phương pháp truyền thống như đốt khâu lạnh hay siêu âm Dopper…

PPH là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, nên với phương pháp này bạn sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì cũng như sẽ không bị chảy nhiều máu. Vì với phương pháp này, nó sẽ xác định chính xác vùng bị bệnh mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác. Và khi tiến hành phẫu thuật sẽ được tiến hành tại vị trí đường lược của hậu môn, là nơi ít có dây thần kinh cảm giác, nên gần như bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì.

Hơn nữa, với phương pháp này, vùng hậu môn của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối, các chức năng của hậu môn sẽ như ban đầu, nhất là sau điều trị, bạn sẽ không phải lo lắng là có di chứng và hoàn toàn không để lại sẹo.

Thời gian phẫu thuật phương pháp này cũng rất nhanh, bạn chỉ cần khoảng 15-20 là đã xong, sau đó, bạn nằm lại nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về và làm việc như bình thường. Không chỉ là thời gian phục hồi nhanh mà việc chăm sóc vết thương cũng rất dễ dàng chứ không như những phương pháp truyền thống kia.

Chắc hẳn, với những giải đáp và tư vấn của chúng tôi về vấn đề chữa bệnh trĩ bằng thuốc ở trên, bạn Bằng đã biết mình nên làm như thế nào. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Chúc bạn sớm khỏe.  

Comments

comments