Danh mục bệnh

Cậu nhỏ hoại tử do nghẹt bao quy đầu

[Total: 0    Average: 0/5]

Cậu nhỏ hoại tử nguyên nhân có thể do nghẹt bao quy đầu. Vì vật nếu nam giới bị nghẹt bao quy đầu nê đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng khó lường

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu lộn ra mà không lộn trở lại được gây nên hiện tượng nghẽn mạch gây phù nề và hoại tử quy đầu và phần bao quy đầu bị thiếu máu nuôi dưỡng nguyên nhân do vòng bao quy đầu bán hẹp. Bệnh thường xảy ra sau khi nam giới thủ dâm hay tò mò cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó không thể lộn được trở lại được hoặc cũng có thể gặp trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên, chú rể sau đêm tân hôn.

Nghẹt bao quy đầu có thể khiến cậu nhỏ hoại tử

Nghẹt bao quy đầu có thể khiến cậu nhỏ hoại tử

Tại sao nghẹt bao quy đầu khiến cậu nhỏ bị hoại tử?

Nguyên nhân là do vòng bao quá dày và bán hẹp nên khi lộn ra nó thắt chặt lại ở rãnh quy đầu làm nghẽn mạch dẫn tới lượng máu tĩnh mạch và bạch mạch không trở về được tuần hoàn dẫn tới hiện tượng thoát dịch ra khoảng kẽ nên bao da sưng nề lên. Cộng với tổ chức da quy đầu rất lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch tiến triển nhanh biểu hiện như bị phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phỏng ở bao quy đầu, dần dần khối dịch này tích tụ ngày càng to làm nghẽn luôn cả quy đầu.

Quy đầu và phần đầu của bao quy đầu sưng phù lên thành một khối to có thể to như qua ca chua, để lâu máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da có thể dẫn tới hoại tử nếu không xử lý sớm.

Trường hợp đến sớm, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da, bóng hồng tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch giống như phỏng nước, chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong thì bệnh nhân thấy thoải mái ngay, khoảng 30 – 60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời sau khi ổn thì bệnh nhân cũng cần được cắt bao quy đầu.

Trường hợp đến muộn da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt: Gây tê gốc dương vật, rạch rộng phần bao thắt để giải phóng tổ chức sau đó lau rửa và lấy hết tổ chức hoại tử cố gắng bảo tồn được càng nhiều càng tốt, khâu đính 2 mép da rồi băng vết thương lại và dùng kháng sinh chống viêm trong vòng một tuần.

Hẹp bao quy đầu khiến cậu nhỏ của bạn sẽ chịu tác động xấu, thậm chí là bị hoại tử. Do đó, khi gặp phải “sự cố” này bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh. 

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen