Danh mục bệnh

Cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ

[Total: 0    Average: 0/5]

Thời gian qua nhiều bậc phụ huynh đưa trẻ đi nong, cắt hẹp bao quy đầu, đặc biệt là những ông bố bà mẹ trên thành phố, thường họ đưa bé sớm đi cắt bao quy đầu. Vậy thì bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ là gì? cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ có tốt không? Những lời khuyên bổ ích trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp những thông tin quan trọng để các bậc phụ huynh có những nhìn nhận đánh giá đúng hơn về bệnh hẹp bao quy đầu và cắt bao hẹp quy đầu cho trẻ.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bệnh hẹp bao quy đầu có ở cả nam giới trưởng thành, trong tuổi đậy thì và ở trẻ  nhỏ, hẹp bao quy đầu là chỉ phần bao da luôn luôn trong trạng thái bọc kín lấy quy đầu, không tuột ngược bao da xuống hay kể cả là dương vật cương lên cũng không thể lộ quy đầu ra được.

cat-hẹp-bao-quy-dau-cho-tre

Cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ

Hẹp bao quy đầu chia làm 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ nhỏ, xuất hiện ngay từ lúc bé trai chào đời, lúc này bao quy đầu và quy đầu gần như một thể thống nhất, chưa có sự phân tách rõ ràng. Tỷ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ sơ sinh nam là 96%, đến năm trẻ 1 tuổi chỉ còn khoảng 50% và đến khi trẻ đến tuổi dậy thì tỷ lệ này chỉ còn lại 1 %.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: là chỉ những bé trai khi mà ở phần bao quy đầu, quy đầu có tổn thương, cố nong kéo bao da gây sẹo hóa là làm dính quy đầu với bao quy đầu tạo thành hẹp bao quy đầu.

Những lưu ý khi chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Ngày nay khi mà có nhiều thông tin cho rằng hẹp bao quy đầu ở trẻ phát hiện càng sớm, điều trị càng sớm thì bé sẽ tránh được những viêm nhiễm, kích thước tối ưu các bậc phụ huynh đã vội vàng tìm đến những cơ sở y tế để điều trị.

Các bác sĩ nam khoa hàng đầu thế giới và các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh đều khuyến cáo, với hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh kể cả là hẹp bao quy đầu ở trẻ 3 tuổi thì không nên cố gắng can thiệp bất cứ điều gì để cố tuột bao quy đầu cho trẻ. Nhất là trẻ sơ sinh, vì lúc này chỉ là sinh lý, theo từng độ tuổi như đã nêu, trẻ sẽ hết hẹp bao quy đầu.

cat-hẹp-bao-quy-dau-cho-tre.1

Cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ

Thường khi bé đến 5 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu lúc này các bố mẹ có thể đưa bé đi nong bao quy đầu, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc xịt gây tê và khéo léo nong bao quy đầu cho bé. Từ dưới 7 tuổi thì không nên cắt hẹp bao quy đầu, các biện pháp can thiệp bảo tổn ít xâm lấn luôn là những ưu tiên hàng đầu cho trẻ nhỏ, tránh đau đớn và biến chứng viêm nhiễm bởi sức đề kháng của trẻ thấp.

Cắt bao quy đầu cho trẻ có phải là biện pháp tốt nhất?

Đã nói ở trên với trẻ dưới 7 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu thì chỉ nên thực hiện nong bao quy đầu mà thôi, trẻ lớn hơn chút thì cần thiết cắt bao quy đầu.

Theo các bác sĩ thì bệnh hẹp bao quy đầu bệnh lý thì nhất định chỉ có cắt bao quy đầu mới điều trị khỏi hoàn toàn được bệnh. Còn lại với hẹp bao quy đầu sinh lý thì tùy vào từng độ tuổi mà bác sĩ sẽ chỉ định là nong hay cắt, trên 7 tuổi nếu nong bao quy đầu không có hiệu quả thì cắt hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một trong những biện pháp tốt nhất cần thực hiện.

Hãy gọi điện về số: 02438 288 288 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho bạn những thông tin về Cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ. Bạn cũng có thể trực tiếp đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ của chúng tôi khám và điều trị cho bạn! Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi!

Comments

comments