Danh mục bệnh

Cắt bao quy đầu giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Một số các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, nam giới khi bước vào tuổi trường thành đã được cắt bao quy đầu giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt hơn những nam giới chưa được cắt bao quy đầu. Đối với những nam giới đang e ngại vì sợ tác động của dao kéo đến cơ quan sinh dục thì có thể yên tâm cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Nên cắt bao quy đầu vì sao?

Bao quy đầu là một phần của bộ phận sinh dục, hầu hết các bé trai khi sinh ra đều gặp vấn đề về bao quy đầu: hẹp bao quy đầu sinh lý hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý. Yêu cầu cần được cắt bao quy đầu đặt ra trong trường hợp mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, và nghẹt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Mắc các bệnh lý về quy đầu nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây viêm bao quy đầu, xâm nhiễm ngược và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan khác. Việc chưa cắt bao quy đầu sẽ tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng như thế nào?

  • Bệnh lý bao quy đầu: bao quy đầu dài, hẹp, nghẹt là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục
  • Nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn
  • Yếu sinh lý: rối loạn chức năng cương dương, rối loạn xuất tinh là một trong những biểu hiện yếu sinh lý do mắc bệnh lý quy đầu gây ra.
  • Có thể dẫn đến vô sinh nam giới: hoại tử tinh hoàn, làm mất đi khả năng sản xuất tinh trùng dẫn đến vô sinh ở nam giới
  • Khả năng ung thư tuyến tiền liệt: nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới ngoài 35 tuổi giảm được 45% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vì vậy lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là nam giới mắc bệnh lý quy đầu cần cắt bao quy đầu sớm, người bình thường cũng nên cắt bao quy đầu trước khi có quan hệ tình dục.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: e thẹn và xấu hổ, nam giới không đạt được khoái cảm như người bình thường.
Nam giới nên cắt bao quy đầu trước khi có quan hệ tình dục

Nam giới nên cắt bao quy đầu trước khi có quan hệ tình dục

Có nên cắt bao quy đầu hay không, khi mà thực tế đã có rất nhiều nam giới đứng trước nguy cơ nhiễm viêm bao quy đầu và phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật. Không cắt bao quy đầu có sao không?, đây là câu hỏi thường được đưa ra đối với những nam giới chưa bước vào các mối quan hệ tình dục. Các vấn đề thực sự nảy sinh khi nam giới có quan hệ tình dục: quy đầu không thể lộn ra ngoài, cần dùng tay để tuột ra và lộn vào bên trong, khó khăn trong việc vệ sinh khiến cho nam giới gặp rất nhiều những phiền toái và nghĩ đến làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Những chia sẻ thông tin về việc cắt bao quy đầu giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt kể trên hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin từ đó bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của chính mình và đời sống hôn nhân gia đình về sau. Mọi thắc mắc xin gửi về hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phsi 02438 288 288 để được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia.

Comments

comments