Danh mục bệnh

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ lại được

[Total: 3    Average: 2.7/5]

Bác sỹ cho cháu hỏi, sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Cháu mới cắt bao bao quy đầu tại phòng khám mình khoảng 2 tuần nay, liệu đã quan hệ được chưa vì cháu thấy vết thương lành hết rồi ạ. Và bác sỹ có thể cho cháu hỏi sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Hoàng Hải Đăng, 24 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời

Cám ơn Hải Đăng đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn nam sau khi thực hiện tiểu phẫu này. Về vấn đề này, các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời bạn như sau:

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Hải Đăng thân mến, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ ở nam giới. Với công nghệ y tế hiện đại, hạn chế xâm lấn Hàn Quốc có thể đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra nhanh, an toàn, không đau và rút ngắn thời gian phục hồi. Chỉ sau một tuần, vết thương nhỏ có thể lành lại.

Tuy nhiên, lúc này phần bao quy đầu còn nhạy cảm, dễ bị tổn thương, phải khoảng 4 đến 6 tuần (tùy thuộc vào cơ địa) mới có thể khôi phục hoàn toàn. Do đó, trong thời gian này, nam giới không nên quan hệ tình dục để tránh hiện tượng làm tổn thương phần bao quy đầu mới cắt.

Bạn Hải Đăng mới thực hiện cắt bao quy đầu khoảng 2 tuần, tuy bạn cảm thấy vết thương đã lành nhưng bạn nên để sau khoảng trên 1 tháng cho đến khi nào vết thương lành hoàn toàn rồi hãy quan hệ. Bên cạnh đó, trong thời gian này, bạn nên cần phải chú ý đến nhiều vấn đề.

Sau khi cắt bao quy đầu trên 1 tháng có thể quan hệ lại được

Sau khi cắt bao quy đầu trên 1 tháng có thể quan hệ lại được

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, nhất là những ngày đầu, nam giới cần giữ vết thương khô ráo, thay băng gạc thường xuyên.

Chú ý giữ vệ sinh vùng bao quy đầu và dương vật, đặc biệt tránh để nước tiểu đọng vào vết thương. Khi vệ sinh, nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý hoặc nước ấm. Điều này giúp nam giới tránh khỏi tình trạng nhiễm trùng vết thương, viêm bao quy đầu và thúc đẩy nhanh chóng quá trình phục hồi.

Không quan hệ hay tác động mạnh vào vùng dương vật trong vòng 1 tháng cho đến khi nào vết thương phục hồi bình thường.

Đi lại nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh làm tác động đến vết thương.

Mặc đồ lót rộng rãi, dễ chịu, chất liệu thấm hút và thoáng mát.

Hạn chế hút thuốc, uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích, ăn đồ cay nóng, hải sản…

Sau khi cắt bao quy đầu, cần tiến hành thăm khám ngay nếu có hiện tượng bất thường hoặc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Hi vọng với phần trả lời câu hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được cùng những lời khuyên của bác sỹ, bạn Hải Đăng và các bạn nam khác đã biết cách để bảo vệ sức khỏe của mình sau khi cắt bao quy đầu. Khi còn bất cứ thắc mắc nào, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Comments

comments