Danh mục bệnh

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

[Total: 3    Average: 1.7/5]

Cắt bao quy đầu là thủ thuật khá đơn giản tuy nhiên cần phải chú ý vệ sinh cẩn thận trước và sau tiểu phẫu mới đảm bảo thành công và không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh trước và sau khi cắt bao quy đầu

Trước khi thực hiện thủ thuật

Một là, trước khi thực hiện thủ thuật khoảng 3 ngày, bộ phận sinh dục của nam giới cần được vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm, rửa sạch hết bựa sinh dục.

Hai là, có thể sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh dành cho nam giới hoặc dung dịch đặc trị. Lưu ý, không dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa mạnh.

Ba là, với trẻ nhỏ và nam giới trước tiểu phẫu cần giữ tâm lý thoải mái. Bởi không có gì phải quá lo lắng vì như đã nói ở trên đây là thủ thuật cực kỳ đơn giản nhằm loại bỏ phần bao da thừa. Nếu thực hiện tại cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

cach-ve-sinh-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi thực hiện thủ thuật

Một là, sau khi thực hiện thủ thuật dương vật sẽ được quấn một lớp băng để tránh bụi bẩm, vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, cần chú ý thay băng khoảng 2 – 3 ngày/1 lần. Trong trường hợp dịch ra nhiều hơn cần thay liên tục hơn miễn sao người bệnh cảm thấy luôn khô thoáng, sạch sẽ và thoải mái.

Hai là, vệ sinh bao quy đầu bằng nước muối y tế hoặc nước muối pha loãng mỗi ngày cần rửa ít nhất hai lần. Chú ý vệ sinh nhẹ nhàng tránh để vùng da nhạy cảm bị trầy xước.

Ba là, cần có một khăn mền sạch sẽ để thấm lau khô vết thương. Tuyệt đối không sử dụng loại khăn quá cứng khiến cậu nhỏ bị đau gây tổn thương cho bộ phận sinh dục.

Một số chú ý sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

Bên cạnh việc chú ý cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu cần mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để tránh để cậu nhỏ bị đau, vết thương bị chảy máu. Tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc hướng dẫn của bác sĩ thực hiện thủ thuật như kiêng quan hệ tình dục, uống thuốc tiêu viêm theo chỉ dẫn.

Khi vùng da bao quy đầu có dấu hiệu viêm nhiễm sưng tấy đỏ, to bất thường kèm theo sốt cao tiết nhiều dịch có mùi cần lập tức tái khám sớm.

cach-ve-sinh-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Để tránh biến chứng, viêm nhiễm xảy ra cần tới địa uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn và phòng thủ thuật đạt các tiêu chuẩn của bộ y tế. Đồng thời tuân thủ các hướng dẫn cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu mới đảm bảo tiểu phẫu thành công. Tốt nhất người bệnh nên trao đổi kỹ với bác sĩ trực tiếp điều trị nếu còn chưa rõ vấn đề gì có thể gọi vào hotline 02438 288 288. Trong trường hợp chưa tiến hành thủ thuật và muốn được thực hiện tại phòng khám chất lượng cao có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời.

Comments

comments