Danh mục bệnh

Cách quan hệ tình dục không mang thai

[Total: 11    Average: 3.1/5]

Có nhiều đôi bạn trẻ vì lý do nào đó mà không muốn mang thai khi quan hệ tình dục, hiện nay có rất nhiều biện pháp để có thể tránh thai nhưng mỗi cách lại có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, bạn có thể áp dụng cách nào mà mình cảm thấy phù hợp và an toàn nhất có thể

Phòng khám đa khoa Bảo Anh xin đưa ra 6 cách quan hệ tình dục không mang thai bạn có thể tham khảo

1. Tính ngày rụng trứng:

Dựa trên hiện tượng rụng trứng (phóng noãn) xảy ra ở một thời gian cố định từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới. Noãn có khả năng thụ tinh tối đa 12 giờ sau khi phóng noãn. Tinh trùng chỉ có khả năng thụ tinh tối đa 72 giờ sau giao hợp. Như vậy chỉ cần tránh giao hợp 2-3 ngày sau phóng noãn có thể tránh được có thai. Khoảng thời gian không thụ tinh được gọi là thời kỳ an toàn. Chú ý cách này chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều, tỷ lệ thất bại cao, khoảng 20%.

2.Xuất tinh ngoài âm đạo:

Là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Phương pháp này không an toàn vì tinh trùng vẫn có trong một hai giọt đầu tiên được phóng ra lúc đó có thể nam giới chưa kịp rút ra ngoài. Hơn nữa nó ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ.

3.Dùng bao cao su:

Dùng bao cao su là biện pháp an toàn để tránh thai

Dùng bao cao su là biện pháp an toàn để tránh thai

Là phương pháp hiệu quả, tiện lợi, dễ sử dụng  và tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dai mỏng, mềm, dễ tiếp xúc và truyền nhiệt tốt để không làm giảm khoái cảm khi giao hợp. Tuy nhiên nhiều người cũng không thích dùng bao bởi nó cũng một phần nào ảnh hưởng tới khoái cảm của cả nam và nữ , cảm giác không thật.

4.Thuốc tránh thai:

Có nhiều loại: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thành phần của thuốc là các hoóc môn sinh dục nữ oestrogen và progesteron hoặc progesteron đơn thuần.

Tác dụng là 3 tháng đối với thuốc tiêm và 3-5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, không nên dùng loại này.

>>> Cách làm phụ nữ lên cực đỉnh, sướng phát rên lên khi quan hệ

Dùng thuốc để tránh thai

Dùng thuốc để tránh thai có phải là biện pháp tốt

Viên thuốc uống tránh thai kết hợp là loại được dùng phổ biến và an toàn, dễ có thai lại sau khi ngừng thuốc. Ngoài lợi ích tránh thai, thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh, điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn phải uống đều đặn hằng ngày. Viên thuốc tránh thai khẩn cấp uống sau giao hợp không bảo vệ, hiệu quả tránh thai thấp, chỉ là biện pháp tình thế, không nên dùng thường xuyên vì có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Các thuốc tránh thai đều có chống chỉ định với các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, gan mật, nội tiết, các khối u sinh dục. Vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn trước khi dùng.

Chú ý : Nên mua thuốc tại các phòng khám lớn có uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng, tránh những biến chứng sau này như vô sinh…
5.Sử dụng màng phim tránh thai VCF:

Việc sử dụng màng phim tránh thai VCF diệt tinh trùng khi quan hệ tình dục, đây là biện pháp tránh thai khá an toàn , chưa được phổ biến rộng rãi. Màn phim tránh thai phù hợp với những người không thích sử dụng bao cao su

6.Dụng cụ tử cung:

Đối với người phụ nữ đã sinh đẻ, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Vòng Tcu 380 hiệu quả tránh thai 8-10 năm. Vòng Multiload hiệu quả tránh thai 5-6 năm. Tuy nhiên, không đặt vòng nếu có viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu… vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp thích hợp hoặc kết hợp nhiều biện pháp để đạt hiệu quả cao. Nếu mới lập gia đình chưa muốn có con, bạn có thể dùng 4 biện pháp đầu tiên mà không sợ ảnh hưởng đến khả năng có con sau này. Tuy nhiên, bạn nên đi khám để được tư vấn và có thêm những thông tin cần thiết.

Để giải quyết những thắc mắc về cách quan hệ tình dục không mang thai các bạn có thể gọi điện trưc tiếp đến HOTLINE: 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments