Danh mục bệnh

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

[Total: 0    Average: 0/5]

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều cần thiết nhất là đối với những căn bệnh dễ lây nhiễm như sùi mào gà. Sau đây là chia sẻ về các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà dành cho tất cả mọi người. Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho mọi người.

Như chúng ta đã biết sùi mào gà lây truyền chủ yếu nhất qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài ra, vi rút còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua vết thương hở, qua các vật dụng cá nhân… chính vì thế mọi người cần nắm bắt chính xác các vấn đề này để chủ động hơn cho việc phòng tránh sùi mào gà.

Cách các phòng tránh bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ

Nhiều người cho rằng: nam giới và nữ giới cần phải phòng tránh bệnh bởi các cách khác nhau. Tuy nhiên, về phía nhận định của các chuyên gia thì việc phòng tránh bệnh sùi mào gà namphòng tránh sùi mào gà nữ là giống nhau bởi con đường lây nhiễm bệnh ở cả hai đối tượng là như nhau.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Dưới đây là những điều mà mọi người cần làm để không bị lây nhiễm bệnh:

– Quan hệ tình dục chung thủy và an toàn, không quan hệ với gái mại dâm và với quá nhiều bạn tình vì đây là con đường lây bệnh phổ biến nhất.

– Khi có các vết thương hở mọi người cần xử lý vết thương cần thận, băng bó đúng cách và tránh tiếp xúc với người mang vi rút sùi mào gà thì khả năng lây bệnh cũng rất cao.

– Tiếp theo đó là các vật dụng các nhân như: đồ lót, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng… là những đồ dùng có khả năng chứa vi rút gây bệnh thế nên ai có thói quen sử dụng chung các đồ dùng này thì nên chấm dứt ngay để tránh bị rước họa vào thân. Trường hợp không phải là bệnh sùi mào gà thì sử dụng chung đồ dùng cá nhân cũng có thể lây nhiễm rất nhiều căn bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Lây truyền qua đường máu: vi rút gây bệnh có thể từ máu của người mắc bệnh tấn công sang người bình thường qua con đường truyền máu vì khâu kiểm tra xét nghiệm không đảm bảo. Phòng ngừa sùi mào gà tốt nhất trong trường hợp này đó là tiến hành làm xét nghiệm đảm bảo nhất. Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm.

– Cuối cùng là khả năng vi rút sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai hoặc là khi sinh nở theo cách truyền thống. Vì thế, khi mang thai mà mắc sùi mào gà chị em cần theo dõi thường xuyên và nên lựa chọn hình thức sinh mổ để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Các bạn thân mến, trên đây là các cách để phòng bệnh sùi mào gà tốt nhất có tác dụng đã được kiểm chứng. Vì thế mọi người hãy áp dụng để không phải trở thành nạn nhân hi hữu của căn bệnh này.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

Bên cạnh việc áp dụng các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở trên thì mọi người cũng nên tham khảo nhiều hơn về các dấu hiệu của bệnh để kịp thời phát hiện bệnh sớm.

Thông thường, sau khi thời gian ủ bệnh kết thúc thì sùi mào gà thường bộc lộ với các biểu hiện điển hình đó là xuất hiện u nhú, mụn thịt. Nam giới thì xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam còn nữ thì trên cơ quan sinh dục nữ. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể có ở các vị trí khác như: miệng, họng, hậu môn, mắt…

Khi có các triệu chứng này mọi người hãy mạnh dạn thăm khám và điều trị bệnh ngay.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT mới nhất, tốt nhất. Vì thế mọi người có thể liên hệ đến phòng khám thông qua đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments