Danh mục bệnh

Cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

[Total: 1    Average: 2/5]

Bệnh lậu đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, cụ thể là bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh, đó là có thể biến chứng sang ung thư và gây vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh lậu cho mình.

Bệnh lậu là bệnh do song khuẩn lậu cầu gây nên, cứ sau 15 phút các vi khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần, nên nếu để lâu, bệnh sẽ ngày càng nặng và  nghiêm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ khó nhận biết hơn so với nam giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ khó nhận biết hơn so với nam giới

Trước khi tư vấn cho các bạn về các cách phòng chống bệnh lậu, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn về các biểu hiện của bệnh lậu, để từ đó, các bạn sẽ có thể hiểu thêm phần vào bệnh, nhất là sẽ biết cách phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì biểu hiện bệnh lậu ở nữ thường khó nhận biết hơn so với bệnh lậu ở nam. Vì vậy, hầu như các chị em chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở tình trạng nặng. Do vậy, việc các chị em tìm hiểu về bệnh hay tìm cách ngăn ngừa bệnh lậu là rất cần thiết và quan trọng.

Thông thường, bệnh lậu sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Sau đó, biểu hiện của bệnh sẽ bắt đầu rõ ràng hơn, cụ thể:

– Bệnh lậu ở nam, biểu hiện bệnh ở nam giới sẽ dễ dàng nhận ra hơn so với nữ giới, đó là: Bị tiểu rắt và buốt, có chất nhầy trong như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, bị đau rát khi quan hệ tình dục, cơ thể mệt mỏi, bị nổi hạch ở bẹn…

– Bệnh lậu ở nữ, biểu hiện của bệnh thường là bị đi tiểu nhiều lần, bị đau rát khi đi tiểu và khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi…

Cách phòng tránh bệnh lậu

Cách phòng tránh bệnh lậu là quan hệ tình dục an toàn

Cách phòng tránh bệnh lậu là quan hệ tình dục an toàn

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu nếu như không được điều trị sớm, bệnh sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đó là ung thư hoặc vô sinh. Nhất là với phụ nữ có thai, bệnh còn có thể sẽ từ mẹ làm lây truyền sang con, từ đó, có thể làm cho trẻ dễ bị mắc phải các bệnh về não hay hô hấp. Vì vậy, việc phòng tránh bệnh lậu rất quan trọng. Nếu các bạn muốn phòng tránh bệnh một cách hiệu quả thì nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây, đó là:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, bởi tình dục chính là con đường lây truyền bệnh nhanh và chủ yếu nhất. Do vậy, các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Tránh sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, vì trong những vật dụng này có thể chứa các mầm bệnh, những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ nhiễm bệnh càng cao hơn.

– Tìm hiểu những thông tin về bệnh, nhất là về các biểu hiện của bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

– Nếu cơ thể có những dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay.

– Tập thể dục thể thao cũng chính là một cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả, vì việc tập luyện sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn được các nguy cơ bị nhiễm bệnh.

– Khám sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các cách phòng tránh bệnh lậu và các biểu hiện bệnh lậu. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về bệnh, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen