Danh mục bệnh

Cách điều trị mụn rộp sinh dục cực kỳ hiệu quả

[Total: 0    Average: 0/5]

Điều trị mụn rộp sinh dục hư thế nào sao cho hiệu quả

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm qua con đường tình dục và gây ra bởi virus herpes. Virus herpes có cấu trúc DNA gây bệnh ở động vật, bao gồm cả con người. Virus herpes gồm hai loại: HSV-1 và HSV-2 HSV thường là không có các triệu chứng, do đó gây trở ngại trong việc ngăn chặn lây lan. Mụn rộp sinh dục gây nguy hiểm cho cả nam giới và nữa giới. Sau đây phòng khám đa khoa Bảo Anh xin đưa ra cách điều trị viêm bao quy đầu cực kỳ hiệu quả.

Mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục ở nam giới

1. Triệu chứng của mụn rộp sinh dục

Bình thường người bệnh không có các triệu chứng, do đó gây trở ngại trong việc ngăn chặn và lây lan. Vì vậy, trong điều kiện đó người bệnh có sức khỏe giảm sút, viêm nhiễm, sức đề kháng giảm thì virus sẵn trong cơ thể trở thành gây bệnh gây nên mụn rộp ở bộ phận sinh dục (mụn rộp sinh dục hay herpes bộ phận sinh dục) hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Khi đó triệu chứng:

Bộ phận sinh dục nhiễm là cụm vết loét sinh dục bao gồm những viêm và mụn mủ trên bề mặt ngoài.

Với nam: thương tổn gây ra trên quy đầu dương vật, thân dương vật hoặc các phần khác của vùng sinh dục như mặt trong của đùi, trên mông, hậu môn hoặc nhẹ hơn là chảy mủ ở dương vật hoặc âm đạo.

Với nữ giới: thương tổn xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ, mông hậu môn hay đi tiểu đau và viêm cổ tử cung.

Vùng nhiễm: thường đau, ngứa và nóng như bị đốt.

2. Nguyên nhân bệnh herpes bộ phận sinh dục

Bệnh herpes bộ phận sinh dục với tốc độ lây lan nhanh chóng và thường lây lan qua con đường sau:

– Từ mẹ sang con

– Qua quan hệ tình dục

– Sử dụng chung kim tiêm

– Sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bị nhiễm bệnh như khăn mặt, bàn chải đánh răng.

– Virut có thể xâm nhập qua những vết thương hở.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có hiệu quả

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có hiệu quả

 

3. Cách phòng tránh bệnh herpes bộ phận sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục thường là không có triệu chứng nên rất khó khăn cho việc phát hiện bệnh, vậy nên cách tốt nhất phải có cách phòng tránh. Cụ thể:

– Quan hệ tình dục an toàn.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi sờ vào các nốt mụn rộp

– Không sử dụng chung đồ cá nhân với người bị nhiễm bệnh

– Không va chạm hay tiếp xúc với các vết loét của người bệnh.

– Với những người bị mụn rộp ở miệng thì không nên hôn.

4. Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay do nhiều yếu tố tạo thành, các nghiên cứu y học đã không thể tìm ra cách hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của bệnh và số người mắc bệnh không có biểu hiện giảm.

Herpes sinh dục không thể chữa khỏi, tuy nhiên có một số loại thuốc có thể rút ngắn thời gian tái phát các thương tổn và làm cho nó ít nghiêm trọng hơn hoặc thậm chí ngăn chặn xảy ra. Trong số các loại thuốc này có thể tìm thấy là: acyclovir, valacyclovir và famciclovir.

– Acyclovir là một thuốc kháng siêu vi được sử dụng chống lại virus herpes, thủy đậu, và Epstein-Barr virus. Thuốc này làm giảm đau và giảm mức độ thương tổn trong thời gian đầu của herpes sinh dục. Hơn nữa, nó làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các đợt tái phát.

– Valacyclovir giúp làm giảm các cơn đau, giảm các cảm giác khó chịu và chữa lành các vết loét nhanh hơn.

Nếu còn thắc mắc gì về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có thể liên hệ tới phòng khám tại HOTLINE : 04 38 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám, hoặc đến trực tiếp phồng khám tại địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Comments

comments