Danh mục bệnh

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cho bé

[Total: 0    Average: 0/5]

Hiện tượng hẹp bao quy đầu không chỉ xảy ra ở trẻ em mà người trưởng thành cũng bị rất nhiều.Vậy có cách nào chữa hẹp bao quy đầu tại nhà hay không? Hãy cùng Phòng khám Khương Trung tìm hiểu về vấn đề này.

Có rất nhiều các vị phụ huynh, tìm hiểu thông tin chưa đâu vào đâu đã vội vàng mang con, thậm chỉ vài tháng tuổi đi nong bao quy đầu, sau khi nong bao quy đầu sơm làm cho trẻ đau đớn, khóc khi đi tiểu, Thấy trẻ đau nhưng cha mẹ lại sót con, không giám động vào chỗ đau thành ra khó về sinh cho bé, thành ra sau một thời gian bao quy đầu lại hẹp trở lại.

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cho bé

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cho bé

Nong hẹp quy đầu quá sớm gây ra những biến chúng gì?

Nhiều bậc phụ huynh đưa trẻ đi nong bao quy đầu từ quá sớm gây nến các biến chứng như:

chảy máu, phù nề nhiễm trùng, tổn thương niệu đạo và quy đầu.

Có tật mãn tính về sau như sẹo và hẹp bao quy đầu tái phát…

Hẹp bao quy đầu điều các phụ huynh cần quan tâm

Khi bị hẹp bao quy đầu sinh lý nhiều bậc phụ huynh vội vàng đưa trẻ đi nong bao quy đầu gây ra sẹo xơ hình hoặc do viêm nhiễm hoặc do cố gắng quá mạnh cũng hình thành nên sẹo xơ gây lên hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thì các bậc phụ huynh có thể thực hiện các cách sau để giúp trẻ bị hẹp bao quy đầu:

Dùng tay kéo da quy đầu hàng ngày

Cách này rất dễ để thực hiện và trong 1- 2 tháng, bao quy đầu bị hẹp có thể được nong rộng, nếu bạn thực hiện kéo căng da quy đầu đều đặn vài lần một ngày cho bé.

Nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu ra vài lần rồi kéo ngược lại, chỉ thực hiện tới mức mà bé chịu đựng được, có thể sử dụng các loại dầu dưỡng dành cho bé để làm chất bôi trơn, sau khi bạn kéo bao quy đầu của bé thì nên giữ nguyên tư thế trong vài phút và lặp lại động tác này mỗi ngày, bạn có thể làm bé dễ chịu hơn khi ngâm bé trong nước và thực hiện bài tập này, sử dụng cách này không tổn thương cấu trức da quy đầu của bé, nhưng các bậc phụ huynh cần thực hiẹn các động tác nhẹ nhàng không gây đau đớn cho bé, thực hiện lần sau căng hơn lần trước sẽ tạo cho lớp da quy đầu giãn dần ra, cần phải thực hiện kiên trị và tuân thủ kỹ thuật, tránh gây các biến chứng như sẹo xơ…

Hẹp bao quy đầu với trẻ nhỏ.

Dùng tay kéo căng hàng ngày và kết hợp với thuốc mỡ có steroid

Nếu bao quy đầu hẹp và chỉ để hở một lỗ nhỏ thì bạn có thể nhẹ nhàng kéo căng da quy đầu của bé vài lần để đưa thuốc vào bên trong, cũng như liệu pháp trên bạn cần phải thực hiện đều đặn 2- 3 lần một ngày, chỉ dùng thuôc không thì sẽ có ít tác dụng vẫn nên sử dụng bao tập hàng ngày để đạt hiệu quả, nếu sau 3 tháng mà không thấy kết quả thì cần ngừng sử dụng ngay.

Hẹp bao quy đầu với trẻ nhỏ

Với các trẻ nhỏ hơn 4 tuổi không nên quá cố gắng để tuột bao quy đầu của bé vì có thể gây nên sẹo xơ và gây nên hẹp bao quy đầu bệnh lý, với các bé bị hẹp bao quy đầu xuất hiện các biểu hiện như, khó tiểu, đỏ mặt hoặc khóc, đầu bao quy đầu phồng nên, thường xuyên bị tấy đỏ và viêm nhiễm nên thực hiện các thủ thuật ngoại khoa để trị hẹp bao quy đầu nếu không thực hiện được hai phương pháp trên.

Trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp ngoại khoa

Trẻ nên cắt bao quy đầu sớn để tránh những biến chứng sau này

Trẻ nên cắt bao quy đầu sớn để tránh những biến chứng sau này

Khi hẹp bao quy đầu có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa như thực hiện thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu là phương pháp khá an toàn với tỷ lệ thành công rất cao và gần như không có biến chứng gì nguy hiểm. hiện nay có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là phương pháp cắt bao quy đầu an toàn nhất, không gây đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu, thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh, ít biến chứng và không có ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình cũng như khả năng sinh sản về sau.

Trên đây là các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất mà bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cho bạn. Để hiểu rõ hơn về bệnh hẹp bao quy đầu bạn có thể gọi điện tới số 04 38 288 288 để được các bác sĩ bên phòng khám tư vấn trực tiếp cho bạn hoặc bạn có thể chát trực tuyến cho chúng tôi.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen