Danh mục bệnh

Các loại thuốc sử dụng trong điều trị bệnh trĩ

[Total: 1    Average: 4/5]

Bệnh trĩ là bệnh phát sinh tại vị trí nhạy cảm nên mọi người khi bị bệnh thường có tâm lý e ngại hoặc không muốn đi khám vì thế họ thường tự ý chữa bệnh ở nhà bằng cách sử dụng các thuốc chữa bệnh trĩ. Chính sai lầm đó đã khiến cho không ít trường hợp người bệnh gặp phải những biến chứng khó lường đó là bệnh trở nên nặng hơn hoặc bị dị ứng và phản ứng mạnh với thuốc.

Do vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo các bạn, tuyệt đối không được tự ý sử dụng các thuốc chữa bệnh trĩ khi chưa có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ có thể là thuốc mỡ bôi

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ có thể là thuốc mỡ bôi

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc thường chỉ được áp dụng với những người có mức độ bệnh nhẹ. Vì vậy, nếu bạn nào đang nghi ngờ mình có triệu chứng bệnh trĩ thì nên đi khám ngay, có như vậy, việc điều trị bằng thuốc mới hiệu quả được.

Tuy nhiên, các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hay được sử dụng thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ rất khó chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Và các loại thuốc đó thường bao gồm:

– Thuốc gây tê, những thuốc này thường có tác dụng gây tê cục bộ, làm tê liệt các dây thần kinh đau, từ đó giúp cho người bệnh không còn cảm thấy đau đớn do những triệu chứng bệnh gây ra nữa, các thuốc đó thường là thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn.

– Thuốc thắt hay còn gọi là thuốc co mạch, là thuốc giúp thắt chặt các mạch máu và giúp thu nhỏ mô mạch, từ đó làm cho các thành mạch được vững chắc và bền hơn.

– Thuốc chứa dược chất bảo vệ, đó thường là các thuốc đặt hay thuốc đặt có chứa oxit kẽm, dầu khoáng. Những thuốc này có tác dụng là tránh làm khô và kích thích quá mức, từ đó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ khi chữa lành da.

– Thuốc có chứa steroid, đó thường là các thuốc mỡ bôi tại chỗ có tác dụng làm giảm ngứa tạm thời, giúp cho người bệnh thấy thoải mái hơn.

– Thuốc giúp cho người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn, đó thường là các thuốc uống, khi uống các thuốc này, người bệnh sẽ không còn bị táo bón nữa.

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

cac-loai-thuoc-su-dung-trong-dieu-tri-benh-tri-1

Phải sử dụng thuốc đúng cách đúng liều

Do các thuốc chữa bệnh trĩ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được nên tốt hơn hết các bạn khi bị trĩ thì nên đi khám, để từ đó, các bác sỹ sẽ tư vấn cho những phương pháp điều trị bệnh trĩ khác tốt hơn. Và khi các bạn điều trị bệnh trĩ bằng thuốc thì cần phải lưu ý một số điều sau đây, để giúp cho các thuốc phát huy được tác dụng của mình tốt hơn, nhất là có thể tránh được những sự cố không đáng có, cụ thể:

– Sử dụng thuốc đúng cách đúng liều.

– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

– Trong thời gian dùng thuốc không nên quan hệ tình dục  hay sử dụng rượu bia.

– Khi dùng thuốc thì nên ăn nhiều hoa quả và các thực phẩm có nhiều chất xơ.

– Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ trước khi đặt thuốc hay bôi thuốc vào hậu môn.

– Sau khi đi đại tiện nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc chữa bệnh trĩ. Nếu bạn nào có những băn khoăn về vấn đề này cần được giải đáp thì đừng ngại ngần mà hãy gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ giải đáp cụ thể cho nhé.

Comments

comments