Danh mục bệnh

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh

[Total: 8    Average: 3.3/5]

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể gây ra nhiều nguy hại đến khả năng sinh sản của nam giới. Bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng cách phù hợp với các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nam giới nên chủ động thăm khám để biết rõ tình hình sức khỏe và bệnh lý của mình, được chữa bệnh đúng cách, bảo vệ bản thân khỏi những tác hại khôn lường của bệnh.

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch tinh bị xoắn giãn hơn bình thường gây ra tình trạng tinh hoàn chảy xệ bất thường. Nam giới thường bị giãn tĩnh mạch thừng tinh trái hơn. Có khoảng 20 % nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải nhưng tác hại mà bệnh gây ra không hề nhẹ hơn những người bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh trái.

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia thành các cấp độ khác nhau. Phân chia thành giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 0, 1, 2 , 3 theo mức độ nguy hại tăng dần của tình trạng xoắn giãn. Trong đó:

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 0: ở giai đoạn này người bệnh chưa có các biểu hiện lâm sang, chỉ được phát hiện qua các thăm dò cận lâm sàng như siêu âm.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1: tĩnh mạch nhỏ, sờ thấy khi làm nghiệm pháp Valsava. Biểu hiện khá kín đáo.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2: Ở giai đoạn này có thể quan sát thấy rõ các tĩnh mạch bị giãn mà không cần làm nghiệm pháp Valsava.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3: tĩnh mạch giãn to. Người bệnh có thể tự nhận thấy qua hình ảnh đám rối tĩnh mạch, giãn to nổi rõ sau lớp da bìu.

Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tương ứng với các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị tương ứng. Có thể điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa chỉ khi bệnh đã chuyển biến nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi dùng thuốc.

– Thuốc là lựa chọn đầu tiên đối với điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Giúp khắc phục các triệu chứng do bệnh gây ra, tầm soát, ngừa nguy cơ tiếp tục tiến triển của tình trạng xoắn giãn.

– Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ được lựa chọn khi tình trạng xoắn giãn tiến triển xấu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2, 3 thường được chỉ định làm phẫu thuật cấp cứu. Khắc phục nhanh triệu chứng bất thường, gây khó chịu, đau tức, nóng rát kéo dài, tinh hoàn có dấu hiệu teo, chảy xệ.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là giải pháp mang lại hiệu quả trị bệnh nhanh, dứt điểm và ngăn ngừa các tác hại khôn lường do bệnh gây ra.

Tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để giúp đạt được tác dụng phẫu thuật an toàn hiệu quả, phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa vào ứng dụng các trang thiết bị y tế tiên tiến. Áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Định vị chính xác vị trí cần can thiệp, khoanh vùng vị trí mổ, từ đó kết thúc phẫu thuật nhanh, mổ tháo xoắn mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận xung quanh.

Cần được tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, cũng như chỉ dẫn cách điều trị bệnh phù hợp. Sớm thoát khỏi phiền toái của bệnh và ổn định sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản của mình.

Hoặc còn những băn khoăn xung quanh thông tin về các cấp độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nam giới có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc mục chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Comments

comments