Danh mục bệnh

Các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh dễ mắc phải ở nam giới đặc biệt là nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu như chúng ta lưu tâm và phòng tránh bệnh thì hoàn toàn có thể tránh được. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt cho nam giới.

Một biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Giữ gìn vệ sinh cá nhân: nam giới cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh để các chất bẩn, cặn bã tích tụ lâu ngày có thể gây nên hiện tượng viêm nhiễm cơ quan sinh dục và viêm ngược dòng lên tuyến tiền liệt. Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ cả trước và sau khi quan hệ tình dục.

Các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Tránh việc nhịn tiểu: nhịn tiểu quá lâu vi khuẩn có thể phát triển mạnh mẽ ở trong bàng quang gây viêm nhiễm bàng quang sau đó thì lan đến tuyến tiền liệt và gây viêm nhiễm. Chính vì thế mà nam giới tuyệt đối không được nhịn tiểu quá lâu nhất là khi đi xe đường dài.

Cân bằng đời sống tình dục phù hợp: quan hệ tình dục đều đặn không quá nhiều để đảm bảo sức khỏe và tránh tình trạng tuyến tiền liệt bị xung huyết quá nhiều lần. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lại nhịn quan hệ cũng sẽ gây ra tình trạng bức bối và khó chịu ảnh hưởng không tốt đến tuyến tiền liệt.

Nghỉ ngơi thư giãn: cũng là một trong những cách để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Bởi lẽ những áp lực căng thTắm bằng nước ấmẳng kéo dài có thể khiến cho tuyến tiền liệt trở nên phì đại.

Tắm bằng nước ấm: nước ấm có tác dụng làm thư giãn các cơ trong cơ thể, điều tiết và giúp tuyến tiền liệt được thư giãn. Chính vì thế mà việc sử dụng nước ấm để tắm và vệ sinh thường xuyên sẽ rất có lợi cho nam giới trong việc phòng tránh viêm tuyến tiền liệt và phòng tránh các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt cho nam giới hiệu quả. Tất cả mọi người có thể áp dụng hằng ngày để không phải là nạn nhân tiếp theo của bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho nam giới

Đối với những người đã và đang có dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt thì cần tiến hành đi khám và chữa bệnh ngay lập tức, tránh để bệnh quá lâu gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng chăn gối của nam giới. Bên cạnh việc chữa bệnh thì bệnh nhân vẫn có thể duy trì và áp dụng các biện pháp ở trên giúp cho quá trình chữa bệnh được thuận lợi hơn và chóng khỏi bệnh hơn.

Các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Các bạn nam lưu ý: tuyệt đối không được tự ý chữa trị bệnh bằng bất cứ hình thức nào vì việc làm này sẽ rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm tuyến tiền liệt và tất cả các bệnh lý ở tuyến tiền liệt cũng như các bệnh lý nam khoa mà nam giới hay gặp phải. Vì vậy nếu có bất cứ thắc mắc gì về các biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt cũng như cách chữa bệnh hiệu quả nhất hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 04 38 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments