Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh không có tinh trùng

[Total: 3    Average: 3.3/5]

Bệnh không có tinh trùng là bệnh nam khoa nếu không được chữa trị kịp thời gây tác hại lớn đến nam giới có thế dẫn đến vô sinh nam. Bởi vậy, nam giới cần nhận biết sớm những triệu chứng bệnh không có tinh trùng để có thể khám và chẩn đoán bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị kịp thời.

Những biểu hiện cảu bệnh không có tinh trùng là gì ?

  • Tắc nghẽn ống dẫn tinh

Thiếu ống dẫn tinh bẩm sinh, tổn thương ống dẫn tinh, kết hạch, viêm mào tinh hoàn do lậu, tuyến tiền liệt ở mào tinh hoàn kết hạch hình thành hoại tử. Tắc nghẹn ống phòng tinh, không thể sinh tinh lúc đó tinh hoàn sẽ thu nhỏ, mềm yếu, mất độ đàn hồi. Từ đó sẽ làm cho người bệnh xuất hiện triệu chứng bệnh không có tinh trùng.

bieu-hien-khong-co-tinh-trung

  • Rối loạn tinh trùng

Các dị tật bẩm sinh như không tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn phát triển không đều, tổn thương ngoài tinh hoàn, tổn thường ngoài động mạch ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn…. Những rối loạn tinh trùng này là nguyên nhân gây nên các triệu chứng bệnh không có tinh trùng.

  • Tinh hoàn sản xuất quá ít hoặc ngừng sản xuất tinh trùng

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng xuất hiện do hai tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất rấtít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

Suy tinh hoàn: Các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Tình trạng này có thể là do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số trường hợp, cả hai tinh hoàn teo nhỏ và không hoạt động.

Với các tiến bộ hiện nay của Y học hiện đại, những nam giới mắc triệu chứng bệnh không có tinh trùng, khoảng 70% vẫn có thể có con của chính mình với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Một số ít trường hợp đặc biệt vẫn có thể điều trị hồi phục bằng phẫu thuật và có thai tự nhiên. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn, cần nắm vững những triệu chứng bệnh không có tinh trùng từ đó áp dụng các biện pháp khám, chẩn đoán và điều trị càng sớm thì khả năng thành công càng cao.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh không có tinh trùng, nếu còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 04 38 288 288 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Comments

comments