Danh mục bệnh

Bị viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì

[Total: 1    Average: 2/5]

Bị viêm mào tinh hoàn liệu điều trị bằng thuốc có hiệu quả hay không?

Viêm mào tinh hoàn do vi khuẩn gây ra có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên thuốc và liều lượng thuốc sẽ được chỉ định riêng cho từng người. Do đó để được biết bị viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì? bác sĩ khuyến cáo nam giới đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Kết quả khám kiểm tra sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ có chỉ định cách điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn phù hợp và hiệu quả.

Viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì?

Từng là bệnh nhân mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, Thắng nhớ lại quãng thời gian khó khăn nhất của mình, khi vì chủ quan mà chữa bệnh không đúng cách. Thắng chia sẻ: Thắng đi khám và bác sĩ kết luận anh bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Bác sĩ chỉ định đơn thuốc chữa bệnh viêm mào tinh hoàn và hướng dẫn anh theo dõi thêm và tái khám theo chỉ định. Sau khi uống thuốc, các triệu chứng thuyên giảm nên anh không đi tái khám. Tuy nhiên chỉ được 1 thời gian bệnh lại tái phát, hơn nữa còn nặng hơn. Anh Thắng cho rằng đơn thuốc chữa viêm mào tinh hoàn bác sĩ đã kê có thể sử dụng được nên tự ra hiệu thuốc mua thuốc về nhà uống. Anh cũng cho biết: vì thấy cơn đau tinh hoàn dư dội hơn, hơn nữa lại bị tiểu đau, buốt và chảy mủ dương vật nên anh Thắng nóng vội yêu cầu người bán thuốc với liều cao.

Chuyện chẳng thể ngờ, vì có kháng sinh liều cao nên sau khi uống thuốc, anh Thắng có biểu hiện nôn, sốt, choáng ngất. Vội đi kiểm tra, anh Thắng và gia đình rất sốc khi nhận được kết quả: anh mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính, kiểm tra phát hiện có sự tồn tại của khuẩn lậu. Hơn nữa, khuẩn đã gây biến chứng, lây lan viêm nhiễm đến tinh hoàn.

Câu chuyện của anh Thắng còn tiếp diễn suốt thời gian dài, vì dù đã tiếp nhận sử dụng thuốc đặc trị viêm mào tinh hoàn, nhưng hậu quả để lại đặt Thắng trước bản án có thể bị vô sinh, khi đã buộc phải cắt bỏ 1 bên tinh hoàn.

Mắc bệnh viêm mào tinh hoàn phải làm sao?

Có thể thấy, việc dùng thuốc điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn không quá phức tạp nhưng không hề dễ dàng. Vì chỉ khi được chữa trị theo nguyên nhân gây ra, bệnh mới có thể khỏi hắn, không gây biến chứng, và sức khỏe mới được bảo vệ lâu dài. Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo đến người bệnh, để được chỉ định thuốc điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn phù hợp, nam giới nên thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Đảm bảo điều kiện cần thiết để tiến hành xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đây sẽ là căn cứ chính xác nhất giúp bác sĩ có chỉ định đơn thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả nhất.

Từ trường hợp của anh Thắng, bác sĩ muốn nhấn mạnh. Mỗi đơn thuốc chữa viêm mào tinh hoàn sẽ được chỉ định riêng cho từng người, và phù hợp với mỗi lần điều trị nhất định. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để đến khi phải chịu những hậu quả đáng tiếc về sau.

Tư vấn bị viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì?

Tư vấn bị viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì?

Một lần nữa, bác sĩ hi vọng nam giới sẽ hiểu được ý nghĩa của việc sớm khám chữa bệnh và lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín. Thay vì chấp nhận đến cơ sở không uy tín, nam giới nên sáng suốt lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín. Sớm chữa khỏi bệnh và ngừa nguy cơ phải chịu các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Khi cần được tư vấn điều trị bệnh, nam giới có thể lựa chọn đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị.

Trên đây là một vài chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hi vọng thông tin sẽ giúp nam giới biết được khi bị viêm mào tinh hoàn nên uống thuốc gì. Được chữa bệnh bằng cách hiệu quả và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Comments

comments