Danh mục bệnh

Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

[Total: 14    Average: 2.6/5]

“Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không thưa bác sỹ. Và khi bị căn bệnh này nên làm thế nào ạ. Hôm trước cháu có đi khám nam khoa thì được biết bị viêm bao quy đầu nhẹ. Cháu chưa từng tìm hiểu về căn bệnh này nên không rõ lắm. Rất mong bác sỹ giải đáp giúp cháu để cháu có thể yên tâm hơn.” Nguyễn Văn Nhất (28 tuổi)

Trả lời

Xin chào bạn Nhất, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Với vấn đề viêm bao quy đầu có quan hệ được không này, các bác sỹ chuyên khoa về nam khoa của phòng khám sẽ trả lời như sau.

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, các bác sỹ khái quát một số kiến thức cơ bản về viêm bao quy đầu để bạn Nhất có thể bổ xung kiến thức cho mình.

Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Vài nét cơ bản về viêm bao quy đầu ở nam ở nam giới

Hiện tượng viêm bao quy đầu ở nam giới là một căn bệnh viêm nhiễm nam khoa thường găp. Bệnh là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, vi rút… Những tác nhân gây bệnh này khiến vùng bao quy đầu bị tổn thương, đôi khi lở loét, sưng đỏ khiến nam giới vô cùng khó chịu và đau đớn. Bệnh ảnh hưởng lớn đến tâm lý và đời sống tình dục ở nam giới.

Viêm bao quy đầu có thể là biến chứng của hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu. Bệnh xuất phát từ thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, để vi khuẩn, cặn bẩn, bựa sinh dục đóng cặn ở bao quy đầu. Hoặc bệnh cũng do thói quen quan hệ tình dục không vệ sinh, quan hệ bừa bãi, lây truyền bệnh xã hội hoặc vi khuẩn từ bạn tình.

Bệnh biểu hiện bằng hiện tượng ngứa đầu dương vật, bao quy đầu. Bao quy đầu sưng đỏ, phù nề vì viêm nhiễm gây đau đớn, khó chịu đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh không thể chủ quan. Nếu không điều trị hiệu quả bệnh sẽ phát triển lên mãn tính, gây hoại tử dương vật và biến chứng sang các bộ phận khác.

Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới cần phát hiện, điều trị sớm và cần thực hiện các chú để hạn chế các biến chứng của bệnh. Một trong những lưu ý về bao quy đầu đó là vấn đề quan hệ tình dục. Vậy viêm bao quy đầu quan hệ có lây khôngviêm bao quy đầu có nên quan hệ không?

Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu với nguyên nhân gây bệnh chính là sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm… Những tác nhân này nằm trong bao quy đầu và gây bệnh. Do đó các bác sỹ khuyên nam giới không nên thực hiện quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh. Nguyên nhân là do:

– Quan hệ tình dục khi bị viêm bao quy đầu sẽ gây đau đớn cho nam giới. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của cả bệnh nhân và bạn tình.

–  Viêm bao quy đầu mà quan hệ tình dục sẽ làm lây bệnh sang bạn tình, khiến bạn tình mắc các căn bệnh phụ khoa. Với phụ nữ, mắc bệnh phụ khoa rất nguy hiểm và các bệnh này có phần khó điều trị hơn bệnh ở nam giới.

– Viêm bao quy đầu ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng nên bệnh có thể ảnh hưởng đến sự thụ thai. Do đó, nếu đang có kế hoạch mang thai thì không nên quan hệ khi chưa điều trị bệnh hiệu quả.

– Trường hợp cần thiết phải quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Không nên quan hệ khi bị viêm bao quy đầu

Không nên quan hệ khi bị viêm bao quy đầu

Một số lời khuyên cho nam giới khi bị viêm bao quy đầu

Bạn Nhất thân mến, ngoài không nên quan hệ tình dục, bạn cũng nên thực hiện một số lời khuyên sau:

– Vì bệnh bạn còn nhẹ nên việc điều trị tương đối dễ dàng. Do đó bạn nên tiến hành điều trị bệnh ngay.

– Lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh.

– Không tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

– Ăn uống đầy đủ, lành mạnh, hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích để tránh kích ứng lên viêm nhiễm.

Hi vọng bạn Nhất đã thỏa mãn với phần trả lời viêm bao quy đầu có quan hệ được không và những lời khuyên của các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này mời bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Comments

comments