Danh mục bệnh

Bí quyết tránh thai hiệu quả bằng miếng phim mỏng

[Total: 0    Average: 0/5]

Thông thường khi quan hệ dùng bao cao su có thể là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất nhưng nó cũng có điểm yếu đó là làm giảm khoái cảm trong lúc yêu. vậy còn cách nào để tránh thai một cách hiệu quả mà vẫn sướng trong lúc quan hệ hay không? Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ bật mí cho các bạn đọc một bí quyết đó là tránh thai bằng miếng phim mỏng.

Có thể bạn không thuyết phục được chồng dùng bao cao su, nhiều phụ nữ rất lo lắng vì uống thuốc tránh thai lại gây nám da, tăng cân, cao huyết áp và nhiều tác dụng phụ. Gần đây, biết đến một phương tiện mới: màng phim đặt âm đạo.

phim-tranh-thai

Tránh thai hiệu quả bằng miếng phim mỏng

Hầu như vợ các cặp vợ chồng chỉ tránh thai bằng những phương pháp nhiều rủi ro như tính ngày, xuất tinh ngoài âm đạo. Chồng  không thích dùng bao cao su, lấy cớ là mất cảm giác, trong khi chị lại không hợp với thuốc tránh thai vì thuốc tránh thai lại gây nám da, tăng cân, buồn nôn, cao huyết áp và nhiều tác dụng phụ …

Nhiều phụ nữ đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh đã được các bác sĩ tư vấn dùng một phương tiện tránh thai đã lưu hành ở Việt Nam 10 năm nay: màng tránh thai đặt âm đạo viết tắt là VCF, dùng trước mỗi lần quan hệ.

Đó là một màng phim mỏng diện tích 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo. Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết VCF giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Màng phim VCF được sản xuất tại Mỹ và có tác dụng tốt tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung.

Để có hiệu quả, người dùng chỉ cần đặt miếng phim trước khi giao hợp 5 phút, rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Sau đó, bạn giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Để dễ làm hơn, bạn có thể cúi gập người, đứng với một chân kê cao trên ghế, hoặc ở tư thế nằm.

Để miếng phim không tan quá sớm, bạn nên giữ tay thật khô, đưa vào nhanh gọn và không đặt VCF khi đi tiểu tiện. Sau khi vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòng 3 giờ. Bạn có thể dùng VCF nhiều lần trong ngày. Theo bác sĩ Hồng Minh, do không chứa hoóc môn nên màng phim VCF không gây tác dụng phụ như các loại viên uống tránh thai, không làm mất cảm giác.

Người phụ nữ nào cũng có thể dùng nó vì màng phim rất nhỏ gọn, tiện dùng, đạt hiệu quả cao và không gây kích ứng. Ngoài ưu điểm là tiện dụng, an toàn, VCF giúp phụ nữ chủ động hơn trong việc phòng tránh thai, nhất là khi không muốn dùng viên uống hay bạn tình không sử dụng bao cao su.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được bạn đọc. Nếu như vẫn còn có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng : 04 38 288 288  hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Chúc bạn quan hệ an toàn và có những biện pháp tránh thai hiệu quả.

Comments

comments