Danh mục bệnh

Bị nghẹt bao quy đầu , làm gì khi bị nghẹt bao quy đầu ?

[Total: 3    Average: 4/5]

Không khó để có thể nhận biết được mình có bị nghẹt bao quy đầu hay không ?

Không chỉ riêng hẹp, dài bao quy đầunghẹt bao quy đầu cũng là một trong những bệnh lý nam khoa mà nam giới luôn cảm thấy hoang mang và lo sợ không muốn trải qua. Để tìm hiểu về hiện tượng này, các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân tích về hiện tượng này. Đây sẽ là những kiến thức cơ bản về hiện tượng này mà bạn nên tham khảo.

Có thể nhận biết được nghẹt bao quy đầu qua một vài thao tác.

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Cách nhận biết bị nghẹt bao quy đầu

Thông thường, ở nam giới khi qua tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự lộn ra mà không cần can thiệp bất cứ tiểu phẫu nào. Mặc dù vậy vẫn có nhiều trường hợp nam giới không thể lột được bao quy đầu, theo ngôn ngữ của y khoa thì đó được gọi là hiện tượng nghẹt bao quy đầu. Khi các vòng chun-xơ của bao da quá dày sẽ xuất hiện hiện tượng quy đầu bán hẹp, phần chun-xơ bị bó chặt lấy rãnh quy đầu gây cản trở tuần hoàn máu tại các tĩnh mạch mơi chun – xơ bó lại làm cho bao da bị sưng phù lên, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nghẹt bao quy đầu.

Có hai dạng bị nghẹt bao quy đầu như sau:

Nghẹt bao quy đầu toàn phần: bao quy đầu sẽ hoàn toàn không lộn ra được. Có biểu hiện giống như bị bỏng nước, lúc mới đầu chỉ là phồng lên ở bao quy đầu lâu dần bọng nước to lên làm nghẽn quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu bán toàn phần: nếu bạn thủ dâm quá nhiều hoặc dùng tay cố lộn bao quy đầu ra nhưng không thể trở lại trạng thái ban đầu sẽ rất dễ dẫn đến bị nghẹt bao quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu làm gì?

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Tiểu phẫu điều trị nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Khi bị nghẹt bao quy đầu  bạn cần đến ngay những cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ sẽ tiến hành xịt tê dương vật bằng Lidocain 10%, sau đó đẩy hết khối nước phù nề ra ngoài, trong vòng 30-40 phút khối phù sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là hướng điều trị tạm thời loại bỏ khối sưng đau còn nếu muốn trị khỏi hoàn toàn thì bạn phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, giúp chấm dứt tuyệt đối nghẹt bao quy đầu, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh nam khoa cho nam giới, đảm bảo sức khỏe sinh sản lâu dài.

Hẹp và nghẹt bao quy đầu đều là những bệnh khá nguy hiểm đối với nam giới vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản của nam, gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm. Nam giới không nên chủ quan khi mắc phải những bệnh lý này.

Nếu bạn không chắc chắc rằng mình có bị nghẹt bao quy đầu hay không có thể vui lòng liên hệ về số 02438288288 để được tư vấn bởi các chuyên gia của phòng khám. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.

Comments

comments