Danh mục bệnh

Bị hẹp bao quy đầu có nên phẫu thuật cắt bỏ

[Total: 0    Average: 0/5]

Rất nhiều nam giới bị chứng hẹp bao quy đầu, tùy từng trường hợp cụ thể để có thể mà có thể điều trị bệnh hẹp bao quy đầu.

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bị hẹp bao quy đầu có nên cắt không. Con trai tôi mới 5 tuổi, nhưng theo tôi quan sát, cháu bị hẹp bao quy đầu, không thể kéo tụt phần bao da để lộ phần đầu dương vật ra được. Không biết với độ tuổi này thì có nên tiến hành cắt không hay cần xử lý bằng phương pháp nào khác. Mong bác sỹ sớm trả lời giúp tôi. Tôi xin cám ơn!” Hoàng Văn Thái (Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào anh Thái, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của anh được các bác sỹ nam khoa của phòng khám trả lời như sau:

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở các bé trai. Đây là hiện tượng trên dương vật, phần bao quy đầu che kín dương vật. Trên đó chỉ có một lỗ nhỏ để nước tiểu ra ngoài chứ đầu dương vật không thể lộ ra ngoài, lớp bao da không thể kéo tụt xuống được.

Bị hẹp bao quy đầu có nên phẫu thuật cắt bỏ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Thông thường hiện tượng này sẽ có đến khi bé được 3, 4 tuổi sẽ tự hết. Nếu đến độ tuổi này mà không hết thì cần thực hiện thêm các can thiệp bên ngoài.

Đến độ tuổi của con trai anh Thái, cần thực hiện thêm một số can thiệp để giúp bao quy đầu trở về trạng thái bình thường. Anh có thể tham khảo cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật và phương pháp cắt bao quy đầu.

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn anh cách giúp bé thoát khỏi hiện tượng hẹp bao quy đầu này.

Chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt

Vì bé nhà anh Thái mới 5 tuổi, trong trường hợp bé bị  hẹp nhẹ, có thể gọi là bán hẹp bao quy đầu thì anh có thể thực hiện kéo tụt quy đầu cho bé tại nhà.

Anh có thể dùng tay, nhẹ nhàng giúp phần bao quy đầu kéo tụt xuống. Có thể sử dụng sự hỗ trợ của các loại thuốc bôi trơn.

Việc này cần thực hiện nhẹ nhàng và kiên trì. Thực hiện đến khi nào phần bao quy đầu mở rộng, đầu dương vật có thể kéo tụt một cách dễ dàng thì thôi.

Nếu trong quá trình thực hiện, bé bị đau đớn và không phối hợp cần sử dụng đến các biện pháp can thiệp ngoại khoa. Lúc này nên tiến hành cắt hẹp bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu

sb10065285bw-001

Nên thực hiện cắt bao quy đầu nếu không thể kéo tụt phần bao da

Trường hợp anh cần đưa cháu đi thực hiện cắt hẹp bao quy đầu anh nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho bé.

Tuy nhiên, anh cũng có thể yên tâm rằng đây là một tiểu phẫu đơn giản. Nếu được thực hiện chính xác bằng công nghệ hạn chế xâm lấn của Hàn Quốc thì ca phẫu thuật sẽ luôn được thực hiện an toàn, hiệu quả, không đau, không xâm lấn và có thời gian phục hồi nhanh.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nhiều ảnh hưởng nhiều sức khỏe sinh sản sau này. Vì vậy anh nên nhanh chóng khắc phục tình trạng này cho bé.

Nếu những bạn nam đã gần đến tuổi trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thì bắt buộc phải cắt.

Nếu anh hay bất cứ quý phụ huynh nào có những băn khoăn về hiện tượng hẹp bao quy đầu có nên cắt không mời liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Comments

comments