Danh mục bệnh

Bị bệnh lậu cần kiêng những gì

[Total: 2    Average: 3/5]

Sự nguy hiểm của bệnh lậu thì có lẽ không cần phải nhắc đến. Tuy nhiên việc kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày  tuy không thể điều trị được bệnh lậu nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với việc thúc đẩy hiệu quả của việc điều trị bệnh lậu. Vậy khi mắc bệnh lậu cần kiêng những gì?

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, tác nhân gây bệnh là do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn lậu có hình dạng như những hạt cà phê xếp thành từng đôi một nên còn có tên gọi là song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn, kể từ khi vi khuẩn xâm nhập chỉ sau từ 2-5 ngày người bệnh sẽ có những biểu hiện của bệnh khá rõ nét. Cụ thể là tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, đau và nóng rát khi đi tiểu. Người bệnh thấy sưng đau ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Ngoài bộ phận sinh dục lậu có biểu hiện ở miệng hoặc hậu môn nếu như có tiếp xúc tình dục tại vị trí này.

Cần kiêng gì trong quá trình điều trị bệnh lậu

Cần kiêng gì trong quá trình điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu cần kiêng những gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Khi mắc bệnh lậu người bệnh nên chú ý kiêng những vấn đề sau:

– Kiêng các loại bia rượu, các chất kích thích: những thức uống có cồn hoặc các chất kích thích như trà, cà phê là những tác nhân thúc đẩy bệnh lậu phát triển mạnh mẽ hơn nên khi nhiễm bệnh tốt nhất bạn không được sử dụng.

– Kiêng quan hệ tình dục: khi đã mắc bệnh lậu bạn hoàn toàn có thể lây nhiễm cho bạn tình, không chỉ vậy việc quan hệ tình dục còn có thể khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chính vì thế khi phát hiện ra mình mắc bệnh lậu thì người bệnh cần tuyệt đối không quan hệ tình dục.

– Không được tự ý mua thuốc về điều trị: có rất nhiều người bệnh vì thiếu hiểu biết đến mức độ nguy hiểm của bệnh lý này đã rất chủ quan tự ý mua thuốc về điều trị mà không biết rằng việc này không có tác dụng điều trị bệnh mà ngược lại còn có thể khiến cho lậu phát triển mạnh mẽ hơn.

– Trong quá trình điều trị không nên tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định của các bác sỹ: khi đã tiến hành điều trị thì cần phải tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của các bác sỹ. Có nhiều trường hợp người bệnh khi thấy những biểu hiện của bệnh lậu đã tự ý dừng điều trị mà không biết rằng những triệu chứng của bệnh chỉ mới suy giảm chứ chưa khỏi hoàn toàn. Điều này có thể khiến bệnh dễ chuyển sang mãn tính hoặc gây nên những biến chứng nguy hiểm khác.

Bị bệnh lậu cần kiêng những gì

Bị bệnh lậu cần kiêng những gì

Vậy khi mắc bệnh lậu chúng ta cần làm gì?

Bác sỹ khuyên rằng: Khi mắc bệnh lậu, tốt nhất bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm, sau đó các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp để tiêu diệt lậu cầu.

Hiện nay, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị bệnh lậu bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Sau khi tiến hành điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y để tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Với phương pháp độc đáo này các bác sỹ đã áp dụng và điều trị triệt để đối với nhiều trường hợp bệnh nhân mắc lậu.

Nếu bạn còn có băn khoăn và thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38 288 288 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen