Danh mục bệnh

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm đường tiết niệu một trong những bệnh lý phổ biến không chừa một ai kể cả trẻ nhỏ. Vậy bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không? Nếu có thì những nguy hiểm mà bệnh gây ra là như thế nào?

Viêm đường tiết niệu và nguy cơ viêm đường tiết niệu ngày càng gia tăng ở mọi đối tượng khác nhau. Đây là bệnh xuất hiện ở đường tiết niệu điển hình mà những viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên.

Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không?

Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không? Các bác sĩ cho biết: khi bệnh mới xuất hiện sẽ không có gì quá nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh, chỉ xuất hiện một số đau rát và khó chịu. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh không được tiến hành điều trị thì sẽ rất nguy hiểm và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

Chính vì thế, khi có những triệu chứng sau đây của bệnh thì mọi người nên chủ động đi khám và chữa bệnh sớm:

– Người bệnh đi tiểu thường xuyên trong ngày, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi vệ sinh nhưng mỗi lần đi thì lượng nước tiểu rất ít, nhỏ giọt.

– Mỗi lần đi tiểu rất khó khăn cảm giác như có kim châm buốt.

– Xuất hiện những cảm giác ở toàn thân như: đau buốt bụng dưới, đau lưng, buồn nôn, sốt…

– Nước tiểu chuyển màu khác thường, có mùi hôi kèm theo triệu chứng khó chịu ở vùng bụng (chướng bụng, âm ạch).

Trên đây là những triệu chứng điển hình của viêm đường tiết niệu ở tất cả mọi người. Khi có những dấu hiệu này nếu ai tiến hành điều trị bệnh ngay thì cơ hội khỏi bệnh sẽ rất cao, ngược lại nếu ai chủ quan và không trị bệnh thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phiền toái và nguy hiểm khác nhau.

Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm như thế nào?

Giải đáp về thắc mắc viêm đường tiết niệu nguy hiểm như thế nào? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số vấn đề sau đây:

Viêm đường tiết niệu không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt của người bệnh mà nó còn có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là khi bệnh biến chứng thành nhiễm trùng thận, máu và suy thận thì sẽ nguy cơ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Viêm đường tiết niệu còn có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sinh sản sau này của nam giới và nữ giới. Cụ thể:

– Ở nam giới: gây ra rối loạn cương dương, suy giảm chất lượng của tinh trùng và gây vô sinh.

– Ở nữ giới: viêm đường tiết niệu là nguyên nhân gây nên viêm phần phụ ở nữ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

Khi có dấu hiệu viêm đường tiết niệu thì cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức

Nguy hiểm hơn hết đó là bệnh là hệ quả của các bệnh lây qua đường tình dục gây ra như: sùi mào gà, giang mai và lậu. Chính vì thế, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị viêm đường tiết niệu càng sớm càng tốt khi có dấu hiệu điển hình của bệnh.

Điều trị viêm đường tiết niệu

Các bác sĩ cho biết: điều trị viêm đường tiết niệu ở bất cứ đối tượng nào cũng cần tiến hành xác định tình trạng bệnh, mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh để xây dựng phác đồ điều trị bệnh hợp lý.

Đối với viêm đường tiết niệu người bệnh sẽ được tiến hành điều trị chủ yếu bằng kháng sinh đồ, trong quá trình điều trị bệnh cần lưu ý sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian để tránh bị kháng thuốc, lờn thuốc.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm đường tiết niệu bằng các phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất, chính vì thế mọi người nếu có băn khoăn về bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không và cách điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments