Danh mục bệnh

Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới

[Total: 0    Average: 0/5]

Tinh hoàn đảm nhiệm chức năng chính trong hoạt động sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nam giới bị teo tinh hoàn. Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới nếu không được điều trị cấp cứu có thể dẫn đến hoại tử, yêu cầu cần cắt bỏ cả 2 bên tinh hoàn. Sức khỏe sinh sản của nam giới bị suy giảm, thậm chí mất đi vĩnh viễn cơ hội được làm cha.

Vậy nam giới bị teo tinh hoàn do đâu?

Tình trạng teo tinh hoàn có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, và khi tinh hoàn bắt đầu teo sẽ có tiến triển rất nhanh. Đây là bệnh lý nam khoa cần điều trị cấp cứu, nếu để kéo dài bệnh có thể để lại những hậu quả nguy hại khó lường.

Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới do quai bị

Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới do quai bị

Teo tinh hoàn ở nam giới rất dễ mắc phải vì nguyên nhân gây ra rất đa dạng. Trong số đó nguy hiểm nhất là do biến chứng của quai bị gây ra. Chắc hẳn đối với nhiều người trong chúng ta, quai bị đã không còn xa lạ gì, tuy nhiên, điều khiến chúng ta ít ngờ đến đó là đằng sau các triệu chứng quai bị, và những cách xử lý quai bị không đúng cách lại tiềm ẩn nguy cơ bị teo tinh hoàn.

Tuy nhiên, qua thực tế số lượng nam giới bị teo tinh hoàn hiện nay chỉ ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tinh hoàn bị teo. Trong số đó cần kể đến: biến chứng của bệnh viêm tinh hoàn mãn tính, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn. Các bệnh lý kể trên làm bí tắc, chít nghẹt dẫn đến không lưu thông máu đến các khoang của tinh hoàn. Do không đủ máu để nuôi dưỡng tinh hoàn nên 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn sẽ bị teo dần.

Teo tinh hoàn ở nam giới nếu chậm được phát hiện hoặc can thiệp không đúng cách, bệnh sẽ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. Teo tinh hoàn yêu cầu cần điều trị cấp cứu, cắt bỏ tinh hoàn. Thường cắt tinh hoàn bên trái. Tuy nhiên, cả 2 bên tinh hoàn đều đã teo, bắt đầu có dấu hiệu hoại tử và được nhận định tiềm ẩn nguy cơ hình thành nhân tố tiền ung thư, bác sĩ sẽ cân nhắc đến việc cắt bỏ cả 2 bên tinh hoàn. Mất đi bộ phận sản sinh tinh trùng đồng nghĩa với việc nam giới bị mất đi khả năng sinh sản.

Trước khi được điều trị, nam giới sẽ phải chịu không ít phiền toái do các triệu chứng của bệnh gây ra. Những cơn đau quặn thắt, tinh hoàn đau tức, chảy xệ, cơ thể suy nhược, nóng sốt cao liên tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới.

Làm gì khi nam giới bị teo tinh hoàn

Để không phải chịu những hậu quả nặng  nề do bệnh teo tinh hoàn ở nam giới gây ra, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên phòng tránh mắc bệnh và chủ động thăm khám tiếp nhận điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao tinh hoàn

Biết được cần làm gì khi bị teo tinh hoàn, nam giới sẽ được điều trị kịp thời. Nhận thấy chỉ cần cắt 1 bên tinh hoàn các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật và cân nhắc đến việc bảo tồn và duy trì chức năng sản sinh tinh trùng của bên còn lại, nhờ đó nam giới vẫn có thể sinh sản bình thường.

Teo tinh hoàn ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh

Teo tinh hoàn ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh

Đạt được tác dụng kể trên, nam giới nên lưu ý lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín. Chỉ khi được thăm khám tại cơ sở đảm bảo các điều kiện cần thiết về đội ngũ bác sĩ và hệ thống máy móc trang thiết bị hỗ trợ thăm khám điều trị sẽ giúp chỉ định được được cách điều trị phù hợp với từng người.

Để được tư vấn điều trị bệnh teo tinh hoàn ở nam giới bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa, tại đây rất nhiều người đã được chữa khỏi bệnh và luôn tin tưởng lựa chọn Khương Trung là nơi để tái khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Lựa chọn phòng khám bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc cần được tư vấn thêm về bệnh teo tinh hoàn ở nam giới, bạn có thể gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị.

Comments

comments