Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm hay không?

[Total: 0    Average: 0/5]

“Bác sỹ cho tôi hỏi, bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không ? Dạo gần đây cháu thấy trong vùng kín xuất hiện các mụn có nhỏ, kinh nguyệt thì rối loạn nên cháu đã đi khám phụ khoa. Bác sỹ khám xong thì chuẩn đoán cháu bị sùi mào gà và yêu cầu điều trị ngay ạ. Nhưng vì cháu không mang theo kinh phí nên cháu không điều trị ngay. Cháu năm nay mới 24 tuổi, chưa kết hôn nên cháu có cần điều trị không ạ.” Nguyễn Lan Vy (24 tuổi, Ba Vì, Hà Nội).

Trả lời.

Cám ơn Lan Vy đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần trả lời về tác hại của bệnh sùi mào gà do bạn Lan Vy gửi đến như sau:

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm và cần điều trị không?

Lan Vy thân mến, bệnh sùi gà được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Xét về độ nguy hiểm có thể ngang với bệnh AIDS.

Sùi mà gà do vi rút HPV gây lên. Đây là loại vi rút lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục. Khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể, đi vào đường máu và gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Do đó, tính chất nguy hiểm của bệnh, bạn Lan Vy và tất cả các bệnh nhân khác nên thực hiện điều trị bệnh sớm. Điều trị bệnh sớm không chỉ làm giảm các nguy hiểm của bệnh mà còn giúp việc điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Để tìm hiểu cụ thể về những tác hại của bệnh sùi mào gà. Bạn Lan Vy và các bạn khác có thể tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Sùi mào gà gây nhiều tác hại đến sức khỏe bệnh nhân

Sùi mào gà gây nhiều tác hại đến sức khỏe bệnh nhân

Những tác hại của bệnh sùi mào gà

Khi vi rút sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi và dễ mắc các căn bệnh khác. Không chỉ vậy, bệnh hình thành nên các nốt sùi đặc trưng. Tuy các nốt sùi này không gây đau, gây ngứa nhưng lại làm bộ phận sinh dục không bình thường, việc quan hệ khó khăn. Thậm chí, khi bệnh nặng, các nốt sùi hình thành các mảng lớn có thể làm biến dạng bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Gây lên các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Đặc biệt ở nam giới đó là bệnh viêm bao quy đầu nguy hiểm.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tác hại để khẳng định bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Bệnh còn nguy hiểm vì nhiều nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất bệnh dễ lây lan, thậm chí lây nhiễm cả trong thời kỳ ủ bệnh mà chưa có bất cứ biểu hiện gì. Bệnh có thể lây qua quan hệ tình dục, thậm chí có sử dụng bao cao su thì khả năng bị bệnh vẫn rất cao. Thậm chí tiếp xúc thân mật với người bệnh hay dùng chung đồ cá nhân cũng hoàn toàn bị lây bệnh.

Bệnh khó phát hiện khi bệnh nhẹ do không có những biểu hiện cụ thể và đặc trưng. Hầu hết khi bệnh nhân phát hiện ra mình bị sùi mào gà bệnh đã khá nặng nề.

Một trong những tác hại của sùi mào gà đó là bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang con, khiến đứa con mắc bệnh và bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển.

Bệnh được đánh giá là nguy hiểm còn do bệnh khó điều trị và dễ tái phát. Nếu không được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT thì bệnh khó được điều trị dứt điểm. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Do đó bệnh nhân rất khó tìm ra địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả.

Một cơ sở có thực hiện phương pháp này để điều trị sùi mào gà tại Hà Nội là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nên đây có thể là địa chỉ mà Lan Vy và các bệnh nhân khác có thể tin tưởng.

Hi vọng Lan Vy sớm thu xếp thời gian để điều trị bệnh. Bạn chưa kết hôn nên điều điều trị rất có ý nghĩa, ý nghĩa với bạn, chồng tương lai và những đứa con sắp tới.

Hi vọng câu trả lời về những tác hại của bệnh sùi mào gà sẽ giúp bạn Lan Vy và các bệnh nhân khác có phương hướng điều trị bệnh hiệu quả. Nếu các bạn khác còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, mời các bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ giải đáp trực tiếp.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen