Danh mục bệnh

Bệnh herpes ở miệng và cách điều trị

[Total: 3    Average: 3.3/5]

Sự xuất hiện của các mụn nước nhỏ li ti và tình trạng vỡ loét của đám mụn ở miệng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua thông tin về bệnh herpes ở miệng và cách điều trị, vì không ngờ rằng đây cũng chính là triệu chứng của bệnh mụn rộp ở miệng, hay còn gọi là bệnh herpes – một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và rất dễ bị lây lan.

Bệnh mụn rộp ở miệng

Bệnh mụn rộp ở miệng nếu kiểm tra phát hiện có virus HSV, thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải bệnh herpes ở miệng.

Virus HSV được phân thành các chủng gây hại khác nhau, trong đó có 2 nhóm thường gặp là: HSV loại 1 gây hại ở miệng và HSV loại 2 gây hại ở bộ phận sinh dục.

Bệnh mụn rộp ở miệng cần được chữa trị như thế nào?

Bệnh mụn rộp ở miệng cần được chữa trị như thế nào?

Mắc bệnh mỗi người không nên chủ quan. Vì tính chất nguy hiểm không dừng ở những đám mụn, vết loét. Mà sau khi đã bong tróc và tạo sẹo, sự tồn tại của HSV là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng bệnh herpes tái phát nhiều lần.

Điều đáng e ngại là bệnh hecpet môi rất dễ bị lây nhiễm. Hôn hoặc tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở da, những người xung quanh đều có nguy cơ bị lây bệnh. Hơn nữa, qua đường quan hệ tình dục bằng miệng, HSV có thể bị lây nhiễm, bộc phát thành triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của người bệnh.

Cách điều trị herpes miệng

Bệnh mụn rộp ở miệng do virus HSV gây ra nên việc điều trị dứt điểm bị hạn chế. Tuy nhiên, với thành công của y học hiện đại, khắc phục các triệu chứng và kháng bệnh ngừa nguy cơ tái phát là điều hoàn toàn có thể.

Cách điều trị herpes miệng chủ yếu là dùng thuốc đặc trị. Thuốc được chỉ định cho từng trường hợp bệnh nhân, căn cứ chỉ định thuốc là thời điểm chữa trị, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Thuốc chữa herpes miệng được chỉ định là kháng sinh đặc hiệu. Thuốc phát huy tác dụng ức chế sự phát triển của virus. Thuốc được chỉ định dưới dạng thuốc bôi, uống hoặc truyền tĩnh mạch. Kháng sinh đồ cũng giúp làm liền lại nhanh chóng những tổn thương do đám mụn gây ra. Cân bằng tại kháng thể ức chế sự bộc phát của virus.

Để được chỉ định cách chữa herpes môi, người bệnh nên tiếp nhận điều trị tại cơ sở y tế. Không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn. Cũng lưu ý đến cơ sở y tế uy tín để được chỉ định loại thuốc đặc trị phù hợp, tránh chữa bệnh không đúng cách và phải chịu bệnh tái phát, gây hậu quả nghiêm trọng.

Chữa herpes môi tưởng không quá phức tạp nhưng không hề đơn giản. Vì bất kỳ lúc nào, các triệu chứng của bệnh cũng có thể tái phát. Ngay cả khi các đám mụn nước tự vỡ loét, đóng vảy và bong tróc, người bệnh cũng chưa thể yên tâm. Vì ngược lại, đây chính là bước đánh giấu, virus HSV vẫn đang âm thầm ẩn náu ở bên trong, chờ cơ hội bộc phát.

Bệnh herpes miệng có thể chữa trị bằng thuốc hay không?

Bệnh herpes miệng có thể chữa trị bằng thuốc hay không?

Cần được tư vấn điều trị herpes, người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại trung tâm chúng tôi người bệnh sẽ được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và trực tiếp trị bệnh. Tại đây bác sĩ đã giúp chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều người. Kết quả đạt được đã giúp trị bệnh nhanh chóng và bảo vệ sức khỏe người bệnh khỏi tác hại của virus HSV. Kết quả đạt được cũng khẳng định tính hiệu quả vượt trội của phương pháp điều trị bệnh mụn rộp của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Lựa chọn Khương Trung để chữa bệnh mụn rộp miêng, chữa trị bệnh herpes nói chung, người bệnh đến theo hướng dẫn:

Địa chỉ phòng khám số  59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hoặc ngoài thông tin về bệnh herpes ở miệng và cách điều trị. Cần được tư vấn thêm, bạn gọi đến số 02438 288 288. Bác sĩ sẽ hết lòng giúp đỡ.

Comments

comments