Danh mục bệnh

Bệnh giang mai lây nhiễm qua những đường nào

[Total: 0    Average: 0/5]

Nói đến bệnh giang mai thì ai cũng có thể biết đến bệnh này rồi, sự nguy hiển cửa nó mỗi khi ai mắc phải bởi nó có sự ảnh hưởng rất hớn về mặt sức khỏe cho những ai mắc phải căn bệnh này

Trước đây khi chưa tìm ra được phương pháp chữa bệnh giang mai rất nhiều người bị xoắn khuẩn xâm nhập xâu vào các cơ quan phủ tạng, chúng phá hủy và gây tỷ lệ tử vong cao. Bệnh giang mai nguy hiểm như vậy thì Bệnh giang mai lây nhiễm qua những đường nào? tìm hiểu về các con đường lây nhiễm bệnh giang mai sẽ giúp bạn có cách phòng tránh tốt nhất.

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh nguy hiểm đứng top đầu trong các bệnh xã hội, bệnh do vi khuẩn có tên Treponema pallidum, vi khuẩn này có cấu tạo như vòng xoắn lò xo gồm 6-10 vòng xoắn, vì thế nên được gọi là xoắn khuẩn giang mai.

Thời gian ủ bệnh của xoắn khuẩn là khoảng 3-4 tuần thậm chí là 3 tháng tùy theo cơ địa từng người nhưng trung bình là khoảng 3 tuần là bắt đầu giang mai có những triệu chứng bệnh đầu tiên.

Bệnh giang mai lây nhiễm qua những đường nào

Bệnh giang mai lây nhiễm qua những đường nào

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai kéo dài có thể đến cả vài chục năm, mỗi giai đoạn biểu hiện của bệnh cũng khác nhau, có lúc rầm rộ có lúc thì kín đáo. Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai bao gồm:

– Giai đoạn 1: đặc điểm nhận biết của bệnh là có xuất hiện săng giang mai, đây là một vết trợt màu đỏ, bề mặt nông nhưng không có hiện tượng loét đau hay ngứa.

– Giai đoạn 2: thời điểm này toàn thân sẽ có nổi hạch và những nốt ban đào màu hồng, ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu thì sẽ có hình thành cả những nốt sẩn.

– Giai đoạn tiềm ẩn: tất cả những biểu hiện bất thường của bệnh đều biến mất và trong giai đoạn tiềm ẩn bệnh tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào bên trong.

– Giai đoạn 3: là giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh có thể bị giang mai thần kinh, tim mạch, củ giang mai, sức khỏe có những ảnh hưởng trầm trọng.

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào nhanh chóng nhất?

Bệnh giang mai lây qua con đường nào? Giang mai còn được gọi là bệnh tình dục và con đường tình dục cũng chính là con đường chính yếu, là nguyên nhân gây bệnh giang mai chủ yếu nhất.

Con đường lây nhiễm ngắn nhất là qua đường tình dục

Con đường lây nhiễm ngắn nhất là qua đường tình dục

– Tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không bảo vệ khả năng nhiễm giang mai rất cao, hiện nay tỷ lệ ca lây nhiễm qua đường tình dục chiếm đến 95-98% . Niêm mạc cơ quan sinh dục của mỗi người rất mỏng, dễ bị tổn thương và vì thế trong quan hệ tình dục không thể tránh khỏi những vết trầy xước, xoắn khuẩn từ đó xâm nhập trực tiếp và vị trí này cũng là nơi hình thành săng giang mai.

Tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn trên cơ thể người bệnh

Những vết thương hở trên da bạn chẳng hạn bạn bị nhiệt miệng hay trầy xước trên bàn tay, nếu bạn tiếp xúc với người bệnh, có chạm vào vác vết thương hay những nốt ban này thì như vậy bạn có nguy cơ cao bị bệnh giang mai.

Gián tiếp qua đồ cá nhân

Sự lây nhiễm này không mất phải là phổ biến nhưng vẫn có tỷ lên lây nhiễm cao. Đó là nếu bạn có dùng chung các đồ sinh hoạt cá nhân như khăn tắm, đồ lót, khăn mặt, dao cạo dâu, bồn tắm… nếu xoắn khuẩn giang mai có bám trên những đồ đạc đó thì bạn cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Qua đường máu

Cách lây truyền này khá nhanh chóng, từ máu người bệnh trực tiếp sang máu của mình thường nguyên nhân gây bệnh giang mai này bạn sẽ gặp phải nếu có sử dụng chung kim tiêm, truyền máu từ người có bệnh hay từ mẹ sang con  trong thời kỳ thai nghén.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai, chỉ sau thời gian điều trị ngắn bệnh sẽ được loại bỏ triệt để, không tái phát. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề bệnh giang mai lây nhiễm qua những đường nào hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn! 

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen