Danh mục bệnh

Bao quy đầu xuất hiện đốm trắng là bệnh gì

[Total: 44    Average: 2.9/5]

Nhiều nam giới xuất hiện hiện tượng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng. Hầu hết nam giới khi gặp phải tình trạng này đều lo lắng vì không biết đây là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không? Do đó đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải tỏa thắc mắc này.

Ví như anh Thanh Toàn có gửi câu hỏi đến hòm đường dây tư vấn của phòng khám như sau: “Dạo gần đây tôi thấy xuất hiện đốm trắng ở bao quy đầu , có hình răng cưa, tại đây hơi ngứa nhưng không thấy đau đớn gì cả. Tôi không biết đây là biểu hiện của bệnh gì và có nguy hiểm không. Rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên vào lúc này.”

Bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Thấu hiểu tâm sự của anh Thanh Toàn, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về hiện tượng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng như sau.

Nguyên nhân bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Tình trạng xuất hiện đốm trắng ở bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân. Có thể do các căn bệnh nguy hiểm hoặc do tình trạng sinh lý bình thường, không mấy lo ngại. Cụ thể:

– Các đốm trắng có thể chỉ là các chân nang lông nhưng không mọc ra mà bị nhô lên. Tại lớp niêm mạc mỏng như bao quy đầu có thể khiến vùng sắc tố ở đây có màu trắng hơn bình thường. Các đám nang lông này không mấy lo ngại.

– Bệnh có thể gây ra do các tuyến bã nhờn khi thực hiện chức năng loại bỏ chất nhờn. Tuy nhiên, khi bị trắng thì rất có thể các tuyến nhờn này đã bị nhiễm bẩn tạo nên các nốt sưng trên bề mặt vùng da xung quanh cậu nhỏ. Thông thường lúc này có thể gây đau rát và khó chịu cho nam giới.

Bao quy đầu nổi đốm trắng có thể là bựa sinh dục hay tinh dịch đọng lại do sau khi quan hệ nam giới không vệ sinh dương vật. Nếu là tình trạng này thì nam giới nên thay đổi thói quen xấu này để trành gây viêm nhiễm.

– Hiện tượng này có thể là do bị viêm nhiễm bao quy đầu do vệ sinh dương vật không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn khiến vùng bao quy đầu bị nhiễm khuẩn, hình thành các mảng bám và gây lên tổn thương tại bộ phận này. Nếu do viêm bao quy đầu, bệnh nhân sẽ có hiện tượng ngứa gáy, nóng rát bao quy đầu kèm theo, vùng bao quy đầu thậm chí bị sưng đỏ, lở loét và gây đau đớn vô cùng.

– Hiện tượng dương vật mọc mụn trắng có thể là bệnh mụn rộp sinh dục khi các mụn trắng là mụn nước gây đau rát. Đây là căn bệnh xã hội lây lan qua con đường tình dục mà nhiều người mắc phải.

– Bệnh nhân có thể mắc phải các căn bệnh xã hội khác như sùi mào gà…

Lo lắng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Lo lắng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Lời khuyên cho nam giới khi bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

Hiện tượng bao quy đầu, dương vật xuất hiện đốm trắng có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm ở nam giới nên nam giới không thể chủ quan. Do đó, việc điều trị hiện tượng này là điều cần thiết.

Để điều trị bệnh hiệu quả trước hết cần xác định được căn bệnh cụ thể. Do đó khi có hiện tượng này, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Sau khi xác định được bệnh cụ thể, các bác sỹ mới có thể xác định được phác đồ điều trị tốt nhất.

Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh nếu không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh làm lây bệnh sang bạn tình, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, an toàn. Nên hạn chế các đồ ăn có tính cay nóng hay các chất kích thích để hạn chế tình trạng kích thích, dị ứng khiến bệnh nặng nề hơn.

Trên đây là một số phân tích của các bác sỹ chuyên khoa về hiện tượng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng. Khi có bất cứ thắc mắc nào, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn bệnh hiệu quả. Đặc biệt khi có hiện tượng bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen