Danh mục bệnh

Bao quy đầu nổi mẩn đỏ, sưng phồng và ngứa

[Total: 19    Average: 2.6/5]

Rất nhiều nam giới đã gọi điện đến đường dây tư vấn 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh hỏi về vấn đề bao quy đầu nổi mẩn đỏ và sưng lên và ngứa. Đây là một hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Vậy khi bị nổi mẩn đỏ, ngứa và sưng phồng lên ở đầu dương vật là bị sao? Các chữa và phòng tránh bệnh như thế nào?

Bao quy đầu nổi mẩn đỏ, sưng phồng và ngứa là bị làm sao?

Các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng bao quy đầu nổi mẩn đỏ và ngứa là dấu hiệu khi dương vật, bao quy đầu, quy đầu bị vi khuẩn, nấm, vi trùng, vi rút xâm nhập và gây viêm nhiễm. Nói cách khác, hiện tượng bao quy đầu nổi mẩn đỏ, đau ngứa chứng tỏ nam giới đã bị mắc viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm nhiễm dương vật. Đôi lúc hiện tượng này có thể khiến bao quy đầu bị sưng phồng nên do nam giới ngứa và gãi quá nhiều.

Bao quy đầu nổi mẩn đỏ và ngứa là sao?

Trong đó, có thể bao quy đầu hoặc dương vật bị nhiễm nấm Candida, trùng roi, vi khuẩn hoặc các vi rút, vi khuẩn gây lên các căn bệnh xã hội như lậu, mụn rộp sinh dục…

Hiện tượng bao quy đầu hoặc dương vật nổi mẩn đỏ ngứa chủ yếu là do nam giới không biết cách vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành mạnh, bạn tình mắc các bệnh phụ khoa hay các bệnh xã hội hoặc có thể do nam giới bị hẹp, dài, ghẹt bao quy đầu…

Tình trạng này không thể chủ quan bởi nó không chỉ khiến cho nam giới ngứa gáy khó chịu, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục mà không được điều trị sớm, bệnh còn có thể biến chứng xuống viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh, gây vô sinh hoặc các căn bệnh nguy hiểm khác.

Điều trị hiện tượng bao quy đầu nổi mẩn đỏ và ngứa

Ngay khi phát hiện hiện tượng bao quy đầu bị sưng đỏ, nam giới không được tự ý dùng thuốc hay để kệ bệnh mà cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Qua thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định trực tiếp được tình trạng bệnh một cách chính xác, xác định loại tác nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và hợp lý nhất.

Nếu bị viêm bao quy đầu, nam giới chủ yếu được điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Ngoài ra, với một số tình trạng nặng nề hơn bệnh nhân có thể được thực hiện thêm một số biện phác khác hoặc tiến hành cắt bao quy đầu.

Nếu tình trạng bao quy đầu nổi mẩn đỏ là do các bệnh xã hội cần thực hiện điều trị bằng phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

Khi bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa nên thăm khám ngay

Khi bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa nên thăm khám ngay

Phòng tránh hiện tượng bao quy đầu nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng phồng nên

Để phòng tránh hiện tượng mẩn đỏ ở dương vật, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên nam giới nên thực hiện những điều sau:

– Vệ sinh dương vật, bao quy đầu, thường xuyên bằng nước sạch.

– Khi bi hẹp, ghẹt, dài bao quy đầu cần tiến hành xử lý sớm.

– Hạn chế sử dụng các dung dịch tẩy rửa, chất bôi trơn, sử dụng bao cao su hợp vệ sinh.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ với đối tác bị các bệnh phụ khoa hoặc các bệnh xã hội.

– Khám nam khoa thường xuyên để phát hiện bệnh sớm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản dành cho nam giới về hiện tượng bao quy đầu nổi mẩn đỏ và ngứa. Khi mắc phải hiện tượng này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen