Danh mục bệnh

Bao quy đầu là gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Không ít nam giới vẫn còn lạ lẫm với khái niệm bao quy đầu. Nhiều người đến phòng khám nam khoa Khương Trung để khám bệnh mới hiểu được  bao quy đầu là gì ?

Bao quy đầu là gì ?

Bao quy đầu là gì? Đó là lớp da mỏng bao bao quanh lấy phần dương vật . Nó có tác dụng bảo vệ phần đầu dương vật tránh cọ sát, nhiễm. Khi đến tuổi trưởng thành nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ thì lớp da này không có tác dụng tích cực, mà trái lại, nó còn là nơi tích lũy cặn bẩn, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho dương vật .

bao-quy-dau-la-gi

Hình ảnh sau khi bao quy đầu đã được lột

Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) bị tật ra ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Do đó nước tiểu thường hay sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Nam giới nếu không vệ sinh bộ phận sinh dục chu đáo có thể khiến bộ phận nhạy cảm này viêm nhiễm kéo dài gây viêm quy đầu hoặc nặng hơn là ung thư dương vật.

Theo nhiều nghiên cứu cho biết các bệnh lý nam khoa có nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan tới bao quy đầu.

Tuy chỉ là phần da nhỏ nằm ở đầu dương vật nhưng ở nhiều người bao quy đầu lại gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục.

Các bệnh về bao quy đầu thường gặp:

Viêm bao quy đầu : Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu gây nên hiện tượng ngứa, đỏ và sưng

Dài bao quy đầu : Là bao quy đầu luôn trong trạng thái bao bọc lấy đầu dương  vật kể cả khi cương cứng, hoặc lộ rất ít.

Những mối lo khi nam giới bị mắc các bệnh về bao quy đầu.

Những mối lo khi nam giới bị mắc các bệnh về bao quy đầu.

 

Hẹp bao quy đầu :là tình trạng phần da che phủ đầu dương vật không thể tuột xuống để lộ ra quy đầu. Hẹp bao quy đầu chia làm 2 loại: hẹp bao quy đầu sinh lý (thường ở những trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, sau đó sẽ tự tuột bao quy đầu ra) và hẹp bao quy đầu bệnh lý  (ở những bao quy đầu bình thường nhưng do viêm nhiễm gây sẹo xơ làm hẹp).

Nghẹt bao quy đầu :  Là hiện tượng bao quy đầu lộn ra và bó nghẹt ở rãnh quy đầu gây sưng phù quy đầu và bao da phần đầu bao quy đầu.

Và còn rất nhiều bệnh khác liên quan tới bao quy đầu. Nó ảnh hưởng và gây nhiều phiền phức trong hoạt động tình dục của nam giới. Có rất nhiều nam giới chưa hiểu rõ về vấn đề này và coi thường các bênh liên quan đến bao quy đầu đến khi họ bị mắc các bệnh về bao quy đầu thì mới cảm thấy lo lắng và hiểu được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

Những kiến thức về bao quy đầu mà phòng khám nam khoa Khương Trung chia sẻ cho các bạn ở trên có thể một phần nào giúp ích được cho bạn đọc. Nếu như bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về bao quy đầu là gì và các bệnh về bao quy đầu thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo đường dây nóng : 04 38 288 288

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Comments

comments