Danh mục bệnh

Bao quy đầu dính vào quy đầu có phải bị hẹp bao quy đầu

[Total: 16    Average: 3.5/5]

Dính bao quy đầu là hiện tượng bất thường gây ra bởi sự ứ đọng nước tiểu và các chất cặn bã. Phát hiện trẻ bị dính bao quy đầu cha mẹ nên quan sát thật kỹ và đưa con đi khám trong thời gian sớm nhất có thể. Nhận biết bao quy đầu vào quy đầu có phải bị hẹp bao quy đầu không để có biện pháp chữa trị kịp thời và đúng cách, tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bé.

Hiện tượng dính bao quy đầu vào quy đầu

Các bé trai khi mới sinh ra đều thường có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Lúc này bao quy đầu dính vào quy đầu một cách tự nhiên. Theo thời gian cùng với sự phát triển của trẻ, lỗ bao quy đầu tự động nong rộng, bao quy đầu tách rời và không bị dính vào quy đầu. Quá trình này có thể diễn ra trong vòng 1 vài năm, thậm chí kéo dài đến khi trẻ dậy thì.

Tuy nhiên, ở một số bé trai, quá trình nong bao quy đầu không tự động diễn ra. Bao quy đầu dính vào quy đầu cảnh báo dấu hẹp hẹp bao quy đầu bệnh lý. Bệnh cần được can thiệp bằng các biện pháp tương ứng.

Dính da bao quy đầu có thể do mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu

Dính da bao quy đầu có thể do mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu

Cha mẹ không nên chủ quan khi trẻ bị dính bao quy đầu. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh vùng kín, lộn rửa bao quy đầu, cha mẹ cần lưu ý, tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện biện pháp nong bao quy đầu tại nhà, hoặc thực hiện điều trị bằng thuốc, phẫu thuật tại cơ sở y tế.

Phải làm gì khi trẻ bị dính bao quy đầu

Phát hiện trẻ bị dính bao quy đầu, cha mẹ nên sớm đưa con đến các cơ sở y tế. Tiếp nhận thực hiện các bước kiểm tra cần thiết để nhận định chính xác: hiện tượng dính da bao quy đầu gây ra do cặn bã, bẩn bựa, có vết sẹo hay là dấu hiệu cảnh báo viêm bao quy đầu, mắc bệnh lý dài bao quy đầu.

Nếu dính da bao quy đầu do ứ động căn bã nước thải, cha mẹ có thể thực hiện các bước lộn rửa, kết hợp thuốc bôi để nong lỗ bao quy đầu.

Đối với các bé từ 7- 8 tuổi, bị dính da bao quy đầu, cần kiểm tra xem bé có đang mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu không. Nếu có cần sớm thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đặc biệt khi phát hiện triệu chứng viêm bao quy đầu, bệnh cần được điều trị cấp cứu, tránh lây lan viêm nhiễm, gây tổn thương đến các bộ phận sinh dục, ngừa nguy cơ hoại tử dẫn đến ung thư dương vật.

Có thể thấy: bao quy đầu dính vào quy đầu, trẻ sẽ gặp khó khăn khi đi tiểu, tiểu đau, cần rặn mạnh, thậm chí bị bí tiểu cấp tính. Những tác hại do hiện tượng này gây ra thật khó để kể hết. Hơn bất kỳ điều gì, cha mẹ nên là các bác sĩ gia đình, giúp con cách tự phát hiện và quan sát để biết được nguy cơ bị dính bao quy đầu. Tình trạng dính da bao quy đầu phiền toái và nguy hiểm tuy nhiên có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Không nên vì bất kỳ lý do nào mà trì hoãn điều trị, khi việc chữa khỏi bệnh và không để lại di chứng là điều hoàn toàn có thể.

Tư vấn điều trị khi da bao quy đầu bị dính

Tư vấn điều trị khi da bao quy đầu bị dính

Cũng qua đây, bác sĩ thông tin về địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín. Cần được tư vấn và khắc phục tình trạng dính da bao quy đầu, cha mẹ có bé trai và nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Xây dựng cơ sở tại địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Đến nay, phòng khám tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín. Rất nhiều bệnh nhân nam khoa, mắc bệnh hẹp bao quy đầu, bị dính bao quy đầu được chữa khỏi, và khắc phục kịp thời nên bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe sinh sản.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp bao quy đầu dính vào quy đầu có phải bị hẹp bao quy đầu? cần được tư vấn thêm, qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, và chỉ dẫn điều trị bệnh.

Comments

comments